GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

VOVedu: Đào tạo báo chí trong thời đại 4.0

VOV.VN - Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đang mang đến những thuận lợi to lớn nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với hoạt động của báo chí.

Thực tiễn hoạt động báo chí có những thay đổi, tất yếu nó sẽ đòi hỏi những yêu cầu mới từ nguồn nhân lực. Công tác đào tạo cũng phải thay đổi theo để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, các cơ sở đào tạo từ  bậc  đại học, cao đẳng, trường nghề về báo chí truyền thông sẽ phải thay đổi cả nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức đào tạo chính quy, đào tạo lại và đào tạo nâng cao.

vovedu: dao tao bao chi trong thoi dai 4.0 hinh 1
Niềm vui của các thầy, cô giáo tại cơ sở 2 của nhà trường.

Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình I  (VOVedu) trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo báo chí có uy tín và hơn 60 năm kinh nghiệm. Sớm nhận thức được đòi hỏi tất yếu của việc đổi mới đào tạo báo chí thời đại 4.0, nhà trường đã đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển các ngành, các chuyên ngành đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực báo chí - truyền thông, với chuẩn đầu ra phù hợp với yêu cầu thực tiễn của báo chí truyền thông hiện đại, phù hợp với yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Thực hiện đổi mới công tác đào tạo báo chí, nhà trường thực hiện việc đào tạo gắn với kỹ thuật, công nghệ và phương thức tác nghiệp báo chí - truyền thông số. Chú trọng đầu tư phương tiện dạy và học hiện đại, đủ đáp ứng việc thực hành nghiệp vụ cho sinh viên. Hiện nhà trường có xưởng thực hành hơn 5000 m2 với đầy đủ thiết bị máy ghi âm, ghi hình, dựng phát thanh, truyền hình trên các phần mềm hiện đại. Từ năm 2018, nhà trường chính thức khai thác và sử dụng các hạng, mục tại cơ sở 2 trên diện tích gần 6ha, có đầy đủ hệ thống nhà xưởng lý thuyết, thực hành, nhà thi đấu đa năng, sân bóng mini… như một hệ sinh thái giáo dục.

VOVedu đang thực hiện chương trình đào tạo nghề báo chí với tỉ lệ 40% lý thuyết, 60% thực hành kĩ năng nghề.Trong đó, giờ học lý thuyết của sinh viên được các giảng viên của VOVedu hướng dẫn tại trường. Giờ học thực hành sinh viên sẽ được các nhà báo của VOV, các chuyên gia, doanh nghiệp liên kết với nhà trường đào tạo tại cơ sở.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
vovedu: dao tao bao chi trong thoi dai 4.0 hinh 2
Sinh viên báo chí VOVedu học thực hành tại VOV Giao thông.

TS Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng  nhà trường chia sẻ: Mô hình đào tạo học lý thuyết tại trường, học thực hành tại các đơn vị sử dụng lao động được VOVedu được thực hiện từ khóa tuyển sinh 2018, bước đầu nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người học. Thực hiện mục tiêu giáo dục để thành người, học để thành tài, VOVedu sẵn sàng chia sẻ lợi ích với các đơn vị và doanh nghiệp sử dụng lao động để nâng cao chất lượng đào tạo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm học 2019 – 2020, VOVedu  tiếp mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan báo chí, các công ty truyền thông nhằm đa dạng hình thức rèn luyện kỹ năng thực tế cho sinh viên báo chí./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP