Vụ đổ gạch, cát vào trường Pascal: Phụ huynh dọa cho con chuyển trường

VOV.VN - Hàng trăm phụ huynh đại diện cho 45 lớp học yêu cầu trường Pascal phải cam kết có giấy phép hoạt động, nếu không sẽ cho học sinh chuyển trường.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ việc gạch, cát bị đổ vào khuôn viên trường Pascal trước ngày khai giảng, sáng 8/9, hàng trăm phụ huynh đại diện cho 45 lớp học tại trường đã có cuộc đối thoại với Hội đồng quản trị trường Tiểu học - THCS Pascal.

vu do gach cat vao truong pascal nhieu phu huynh doa cho con truong hinh 1
Hiện trường khu vực bị đổ cát, gạch tại sảnh chính trường Pascal.
Bà Lê Thị Bích Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường mang theo giấy chứng nhận sức khỏe để giải thích việc chưa gặp mặt được phụ huynh học sinh sớm hơn, đồng thời giải đáp những thắc mắc xung quanh vụ việc khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Tại buổi họp, nhiều phụ huynh bày tỏ sự hoang mang, lo lắng và cả phẫn nộ đối với hành vi đổ gạch, cát vào sân trường, lập hàng rào trong trường trước và sau ngày khai giảng chỉ vì những mâu thuẫn của chủ đầu tư.

Một phụ huynh bày tỏ: "Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với nhà trường để giáo dục con cái. Tuy nhiên, trường phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh theo học, phải có giấy phép hoạt động. Sự việc trong thời gian qua khiến chúng tôi thực sự lo lắng".

Có con học tại trường Pascal từ ngày đầu thành lập, một phụ huynh bày tỏ bức xúc khi con đi học luôn bị trêu là đi học nhờ trường khác. Phụ huynh này yêu cầu nhà trường phải có cam kết bằng văn bản để hoàn thành thủ tục xin phép hoạt động nếu không, không thể tiếp tục cho con theo học tại trường.

Văn bản này cần gửi tới từng cha mẹ học sinh trước ngày diễn ra buổi họp phụ huynh - ngày 16/9 để chúng tôi có thể yên tâm để con mình tiếp tục học tại trường, phụ huynh này nói thêm.

vu do gach cat vao truong pascal nhieu phu huynh doa cho con truong hinh 2
Một phụ huynh đề xuất trường Pascal chuyển học sinh về địa điểm được cấp phép (lô TH2 hiện đang là trường Newton).
Bên cạnh đó, nhiều ý kiến được gửi tới lãnh đạo nhà trường rằng: "Hiện tại trường chưa được cấp giấy phép hoạt động, nếu trong thời gian tới sự việc này còn tái diễn thì nhà trường sẽ làm gì để đảm bảo an toàn cho các con chúng tôi theo học tại trường?"

Trả lời phụ huynh, bà Dung cho việc đổ gạch cát vào trường Pascal vừa qua không phải lần đầu, trước đó ngày 9/7 và 22/8 nhà trường cũng bị đổ gạch, cát khi nhà trường tổ chức hoạt động giáo dục. Việc cắt rào, treo băng rôn đã được thực hiện nhiêu lần từ hồi tháng 5.

"Chúng tôi không thể cam kết người ta sẽ làm gì tiếp theo. Chúng tôi đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng. Việc chưa được cấp giấy phép hoạt động là do hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, khi nào có giấy phép PCCC thì trường sẽ có giấy phép hoạt động. Nhà trường mong phụ huynh thông cảm và chia sẻ", bà Dung nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không đồng tình với câu trả lời từ phía đại diện nhà trường và đề xuất trường Pascal nên chuyển về địa điểm được cấp phép (vị trí trường Newton - lô TH2).

"Những sự việc diễn ra trong thời gian vừa qua gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý học sinh. Con tôi đến trường hỏi mẹ "Tại sao trường con lại như thế này hả mẹ?" Tôi đề xuất chuyển địa điểm dạy học về trường cũ. Nếu nhà trường cần sự hỗ trợ của hội phụ huynh thì chúng tôi sẵn sàng", một phụ huynh có ý kiến.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Dung cho rằng, đến thời điểm hiện tại khâu đổ gạch, cát đã được giải quyết, nhà đầu tư cũng đã dọn dẹp, gỡ băng rôn.

"Việc chuyển về trường cũ bây giờ là không khả thi vì bên trường Newton rất đông học sinh. Nhà trường sẽ xem xét và nếu cần thiết sẽ tiến hành vào thời điểm kết thúc học kỳ để không ảnh hưởng đến tinh thần học sinh. Đây là điều nhà trường có thể đảm bảo được, để quyền lợi các con không bị xâm phạm", bà Dung khẳng định.

Trước đó, như VOV.VN đã đưa tin, trong khu vực khuôn viên của Trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Pascal (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) đã xảy ra hiện tượng cát, gạch ngổn ngang trước ngày khai giảng khiến hơn 1.000 học sinh phải khai giảng nhờ trường khác (trường Newton kế bên - PV).

Ông Lưu Ngọc Hà - Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết sự việc xảy ra ở trường Pascal là do mâu thuẫn giữa các chủ đầu tư, phải được giải quyết theo quy định của pháp luật, không thể để ảnh hưởng môi trường giáo dục.

“Hiện, quận chưa cấp phép cho bất kể trường nào trong khu đất TH1, cũng như chưa nhận được đề xuất từ phía nhà trường về việc đăng ký dạy học tại đây (khu bị đổ gạch, đá - PV).

UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản gửi Thanh tra thành phố, Sở GD&ĐT và UBND quận Bắc Từ Liêm để xử lý vụ việc, báo cáo trước ngày 18/9.

Nguyễn Như/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds