Xâm hại tình dục học sinh Bộ sẽ tiếp tục vào cuộc thế nào

Xâm hại tình dục học sinh: Bộ sẽ tiếp tục vào cuộc thế nào?

VOV.VN - Theo Bộ GD-ĐT, trong chương trình SGK mới, vấn đề về giới tính, xâm hại tình dục sẽ được chú trọng giảng dạy trong các cấp học.

Đây là nội dung được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ quý I, 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra chiều qua (24/3). Tại buổi họp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em.

Nói về vấn đề này,Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trăn trở, thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan an toàn trường học khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng uy tín toàn ngành.

xam hai tinh duc hoc sinh bo se tiep tuc vao cuoc the nao hinh 1
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ luôn vào cuộc ngay mỗi khi nắm được thông tin từ báo chí. Sự việc xảy ra ở địa phương nào, Bộ sẽ liên hệ trực tiếp với địa phương đó để chỉ đạo và giải quyết kịp thời.

Có những sự việc Bộ đã chỉ đạo bằng văn bản, có những sự việc, chỉ chỉ đạo trực tiếp. Dù bằng cách này hay cách khác, Bộ vẫn giữ vững thái độ kiên quyết, khẩn trương. Chính vì vậy, nhiều vụ việc đã được xử lý kịp thời, nhận được sự đồng thuận từ xã hội.

Vấn về xâm hại tình dục học sinh tiếp tục nhận được sự quan tâm khi Bộ thông tin về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sẽ được đưa ra lấy ý kiến dư luận trong thời gian tới.

Trả lời về vấn đề này, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông cho biết trong sách giáo khoa và chương trình mới sẽ đề cập nhiều hơn đến giáo dục giới tính. Cụ thể các kiến thức giúp học sinh tự nhận thức được việc bảo vệ mình trước xâm hại tình dục sẽ được lồng ghép trong các môn như Khoa học đời sống, Kiến thức pháp luật, Sinh học ở các cấp học. Tuy nhiên GS Thuyết cũng nhấn mạnh thêm rằng, việc bảo vệ trẻ em không chỉ nằm ở chương trình giáo dục tốt mà còn cần sự phối hợp từ gia đình, xã hội.

xam hai tinh duc hoc sinh bo se tiep tuc vao cuoc the nao hinh 2
 Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông.

Cũng trong buổi họp, Bộ Giáo dục và Đào thừa nhận những sự việc liên quan đến an toàn trường học trong thời gian qua xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ vấn đề đạo đức nhà giáo và dân chủ trường học.

Bộ cũng đang quyết liệt chỉ đạo đê việc nâng cao đạo đức, trách nhiệm nhà giáo và nâng cao tính dân chủ trong trường học được thực hiện nghiêm túc.

Dự kiến sắp tới, Bộ sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc về dân chủ trường học nhằm lắng nghe ý kiến từ địa phương, cùng tìm ra những giải pháp nhằm tăng cường tính dân chủ, để mỗi cán bộ giáo viên được nói lên tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, bức xúc trong quá trình công tác.

Toàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục, để trường học thực sự là môi trường an toàn, lành mạnh cho học sinh.

Ngoài ra Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, cơ quan công an, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Hội, cùng các cơ quan liên quan ở địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa hiệu quả tình trạng bạo lực học đường, các hành vi xâm hại đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close