Yêu cầu trường Newton làm rõ trách nhiệm khi hợp tác với “trường ma“

VOV.VN -Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm quản lý trong thực hiện chương trình hợp tác của trường THCS-THPT Newton với nước ngoài để xử lý theo pháp luật.

Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo trường Tiểu học - THCS - THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với trường Quốc tế George Washington (GWIS), sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội khẳng định không thể tìm thấy GWIS trên bất kỳ danh sách nào của Cục An ninh nội địa Mỹ, của bang Florida hay California- hai bang trường khai đặt trụ sở.

Với học sinh đang theo học chương trình hợp tác với GWIS và các bên liên quan, Bộ yêu cầu Sở có giải pháp đảm bảo quyền lợi cho các em. Đơn vị này đồng thời cần rà soát nội dung, chương trình song ngữ tiếng Anh đối với các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông của Mỹ mà Sở đã thực hiện và việc tổ chức giảng dạy tại trường THCS-THPT Newton.

Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc thực hiện chương trình hợp tác của trường THCS-THPT Newton với nước ngoài để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

bo gd dt yeu cau truong newton dung hop tac voi truong ma hinh 1

Trường Tiểu học - THCS - THPT Newton thông báo tạm dừng liên kết với trường GWIS

Cũng trong chiều 17/4, trường Tiểu học - THCS - THPT Newton thông báo, trong thời gian làm rõ các nghi vấn, nhà trường quyết định từ 16/4 tạm dừng hợp tác với trường GWIS để yêu cầu đơn vị này cung cấp giấy kiểm định chất lượng theo đề nghị của cơ quan quản lý giáo dục Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiệu trưởng Lê Thị Chính nêu rõ, nếu trong 3 tháng (từ 16/4), trường GWIS không cung cấp được giấy kiểm định chất lượng thì trường Newton sẽ chấm dứt hợp đồng liên kết giữa hai bên. Nhà trường tiếp tục đảm bảo chương trình giảng dạy ba môn Toán, Khoa học và tiếng Anh theo sách giáo khoa Mỹ. 

"Trường Newton sẽ xin tư vấn từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) để tìm đối tác thay thế và sẽ trao đổi với phụ huynh về phương án chuyển đổi cụ thể", thông báo của trường Newton nêu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trường phổ thông quốc tế Newton đóng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là một trong những cơ sở đã liên kết đào tạo chương trình "du học tại chỗ" với GWIS từ năm 2012. Ngoài trường này, GWIS liên kết đào tạo song bằng với các trường học tại 14 tỉnh thành Việt Nam, đã cấp bằng cho hàng nghìn học sinh với cam kết "có giá trị quốc tế, được các đại học Mỹ công nhận".

Trên website, GWIS giới thiệu là cơ sở giáo dục tư thục dành cho học sinh Mỹ và quốc tế từ lớp 1 đến 12, với mục đích giúp các em chuyển tiếp suôn sẻ sang hệ thống giáo dục bậc cao của nước này. Hai địa chỉ GWIS công khai gồm ở California và bang Florida (Mỹ) thực chất là nơi cho thuê địa điểm tổ chức hoạt động nghệ thuật, giáo dục và đại lý thư tín./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds