Giới trẻ Hà Nội hào hứng gói bánh chưng hỗ trợ những người khó khăn

Giới trẻ Hà Nội hào hứng gói bánh chưng hỗ trợ người khó khăn

VOV.VN -Vào ngày 3/2, 200 chiếc bánh chưng cùng những phần quà có giá trị sẽ được trao để hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn...

Sáng 2/2, gần 200 bạn trẻ trên toàn thủ đô Hà Nội tham gia sự kiện “Tết Ấm Áp 2019” để cùng gói nên những chiếc bánh chưng đong đầy tình yêu thương dành cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn của xã Thụy An và Minh Quang, Ba Vì.

gioi tre ha noi hao hung goi banh chung ho tro nhung nguoi kho khan hinh 1
Các bạn trẻ ở Hà Nội tham gia gói bánh chưng

Ai nấy đều rất hào hứng và nhiệt tình gói bánh nên đã có những chiếc bánh chưng vô cùng vuông vắn và trọn vẹn. Những chiếc bánh chưng ấy không chỉ được gói bằng đôi bàn tay khéo léo và cẩn thận của các tình nguyện viên mà đó còn là tình thương và sự sẻ chia, mong muốn những người có hoàn cảnh kém may mắn sẽ có một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Các bạn tình nguyện viên của Tết ấm áp 2019 không chỉ có cơ hội được tham gia gói bánh chưng mà còn được trải nghiệm những hoạt động bên lề vô cùng thú vị như: làm thiệp chúc Tết handmade, trang trí phong bao lì xì và rất nhiều trò chơi dân gian vô cùng thú vị và đặc sắc. Qua đó, chương trình đã mang lại một không gian văn hóa cổ truyền giữa lòng Hà Nội, giúp các bạn trẻ hiểu thêm về những đặc trưng và phong tục ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

gioi tre ha noi hao hung goi banh chung ho tro nhung nguoi kho khan hinh 2
Những chiếc bánh chưng được gói xong để chuẩn bị trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt hơn nữa, Tết Ấm Áp 2019 năm nay còn có sự xuất hiện của câu lạc bộ nghệ thuật nổi tiếng Hà Nội - Hanoi Amsterdam Art Team nhằm đem đến những tiết mục đặc sắc, khuấy động không khí những ngày giáp Tết.

Sau khi gói bánh chưng xong, vào ngày 3/2, 200 chiếc bánh chưng cùng những phần quà có giá trị sẽ được Ban tổ chức và các tình nguyện viên của “Tết Ấm áp 2019” trao tận tay đến những người già và trẻ em thuộc xã Thụy An và Minh Quang, huyện Ba Vì.

Trước đó, tại trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cũng tổ chức chương trình “Tết sẻ chia”. Đây là một hoạt động truyền thống của nhà trường nhằm giáo dục học sinh về tinh thần tương thân thương ái, “lá lành đùm lá rách”.

Bên cạnh đó, chương trình cũng là một sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền thông qua một hoạt động vô cùng ý nghĩa là gói bánh Chưng. Chương trình còn góp phần tạo ra sự gắn kết giữa các thầy cô giáo với các em học sinh, phụ huynh học sinh với con em mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close