Gỗ rừng phòng hộ A Lưới bị đốn hạ, kiểm lâm giật mình vào cuộc ​

VOV.VN -Kiểm lâm Thừa Thiên-Huế đang phối hợp với công an khẩn trương điều tra vụ rừng phòng hộ A Lưới và đường dây vận chuyển mua bán gỗ trái phép.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến tình trạng phá rừng phòng hộ tại các tiểu khu rừng 297, 298 và 311 thuộc rừng phòng hộ A Lưới, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sau khi báo chí phản ánh, Chi cục đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm A Lưới phối hợp với Ban quản lý  rừng phòng hộ A Lưới và rà soát, kiểm tra thực tế.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới kiểm điểm trách nhiệm của đội bảo vệ rừng chuyên trách Mỏ Quạ.

go rung phong ho a luoi bi don ha kiem lam giat minh vao cuoc  ​ hinh 1

Sau khi rừng phòng hộ A Lưới (Thừa Thiên-Huế) bị đốn hạ, "chảy máu" đau đớn, các cơ quan chức năng mới lên kế hoạch siết chặt bảo vệ rừng?

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn khẳng định, để xảy ra tình trạng phá rừng là điều đáng tiếc. Sau khi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh, kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lập đoàn kiểm tra tất cả các khu vực rừng phòng hộ A Lưới, đến nay chưa phát hiện thêm diện tích rừng nào bị chặt phá.

Hiện, lực lượng kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng tăng cường lực lượng phối hợp với các đơn vị rà soát tại các khu vực rừng có trữ lượng gỗ lớn tại khu vực thượng ngồn sông Hương và sông Bồ ngăn chặn triệt để nạn phá rừng tự nhiên ở khu vực này.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện nay lực lượng kiểm lâm đã tăng cường các tần suất truy quét ở các khu vực thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới cũng như các khu vực trọng yếu ở khu vực rừng tự nhiên giàu trữ lượng ở khu vực thượng nguồn sông Hương, sông Bồ ngăn chặn triệt để.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Khi mình làm chỗ này mạnh thì rò rỉ ở chỗ khác. Lực lượng kiểm lâm đang tăng cường phối hợp với công an và các lực lượng chuyên ngành khác khẩn trương điều tra vụ việc này mà các đường dây vận chuyển mua bán gỗ phải có điều tra, theo dõi”, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn cho biết.

Trước đó, tại các tiểu khu rừng 297, 298 và 311 thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc chặt phá nhiều diện tích rừng. Qua kiểm tra, phát hiện 24 gốc cây các loại bị chặt hạ có đường kính trung bình từ 40 đến 60cm bị chặt hạ và 26 phách gỗ các loại do lâm tặc để lại.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ A Lưới và Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức và các hình thức xử lý kỷ luật./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds