Hà bá “nuốt” trôi đường quốc lộ, nhiều nhà dân ở An Giang ​

VOV.VN -Sạt lở làm 1 căn nhà bị sập hoàn toàn xuống kênh, nhiều tài sản có giá trị của người dân bị chìm, hư gỏng nặng, nhiều ngôi nhà bị hư hỏng.

Ngày 23/11, ông Ngô Công Thức, Bí thư huyện ủy An Phú, tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất, làm đường dẫn lên cầu Chắc Rè và một phần đường giao thông nông thôn qua khu vực thuộc tổ 3, ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, sụp xuống kênh.

Hiện trường vụ sạt lở.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ, ngày 22/11, tại khu vực này, đã xảy ra vụ sạt lở đất, đoạn sạt lở có chiều dài khoảng hơn 100m, ăn sâu vào bờ khoảng 40m, làm lở hoàn toàn phía nam đường dẫn lên cầu Chắc Rè và một phần đường giao thông nông thôn qua khu vực này sụp xuống kênh. Đây là khu vực đang thi công cầu Chắc Rè.

Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng hơn 100m, ăn sâu vào bờ khoảng 40m.

Mặc dù vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 1 xe lu, 1 chiêc phà máy bơm cát và 2,1 tấn sắt của đơn vị thi công bị chìm xuống kênh, ước thiệt hại gần 4 tỷ đồng.

Vụ sạt lở làm ảnh hưởng đến 4 hộ dân.

Ngoài ra, sạt lở còn làm ảnh hưởng đến 4 hộ dân sống gần đó, trong đó có 1 căn nhà bị sập hoàn toàn xuống kênh, 1 căn nhà bị sập một phần và nhiều tài sản có giá trị khác của người dân bị chìm, hư gỏng nặng gồm: 7 chiếc thuyền, 2 bè cá, nhiều dụng cụ đánh bắt cá của người dân…Khu vực sạt lở nằm trên tuyến đường, cầu đang trong quá trình thi công, sau khi bị sạt lở, người dân phải di chuyển bằng thuyền.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở xảy ra, các lực lượng chức năng của huyện An Phú và xã Vĩnh Hội Đông đã kịp thời có mặt, hỗ trợ các hộ dân trong khu vực sạt lở nguy hiểm di dời người và tài sản đến nơi an toàn; tiến hành kéo dây, lắp đặt biển báo tạm; cắt cử lực lượng túc trực, tiếp tục theo dõi để cảnh báo kịp thời cho người dân biết tình hình diễn biến sạt lở./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Biển Cửa Đại, Hội An tiếp tục sạt lở

VOV.VN -Biển xâm thực sâu vào đất liền làm cho một số nhà hàng, khách sạn có nguy cơ bị sóng biển cuốn trôi.

Quảng Ngãi: Ứng phó với tình trạng sạt lở núi

VOV.VN - Theo dự báo từ tối 10/11 đến ngày mai 11/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa trên diện rộng, với lượng mưa từ 100mm đến hơn 250mm. 

Quảng Ngãi khắc phục xong các tuyến đường bị sạt lở ở miền núi

VOV.VN - Mưa lớn sau bão số 6 vừa qua đã gây sạt lở 30 điểm trên các tuyến đường miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ tướng: Quyết tâm bố trí đủ vốn khắc phục sạt lở ở ĐBSCL

VOV.VN - Hiện toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long có hơn 560 điểm sạt lở, tổng chiều dài lên tới trên 830km. 

Kè biển sạt lở uy hiếp hàng trăm hộ dân ở Quảng Ngãi

VOV.VN -Tại tỉnh Quảng Ngãi, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5, nhiều tuyến đê kè chăn sóng ven biển bị sạt lở, uy hiếp hàng trăm hộ dân.

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường ven biển ở Bình Thuận

VOV.VN - Tuyến đường nhựa rộng 6m bị xói lở tan hoang, tạo ra một hố sâu hơn 2m, dài hơn 10 mét cắt ngang qua gần hết tuyến đường ĐT 719.

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm sau mưa lũ ở Quảng Trị

VOV.VN -Đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị làm hư hỏng 20 điểm cầu, đường.

Quốc lộ 9C sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 5, tỉnh Quảng Bình có mưa rất to đã gây ngập lụt, sạt lở, hư hỏng hệ thống giao thông. 

Tin cùng chuyên mục