Hà Nội cấm tự dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm trật tự vỉa hè

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội cấm tự dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm trật tự vỉa hè

VOV.VN - Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, nghiêm cấm việc tự động dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm trật tự vỉa hè.
Liên quan đến việc chặt hạ hơn 100 cây xanh ở huyện Thạch Thất và Hoài Đức (Hà Nội), tại buổi giao ban báo chí chiều nay của Thành ủy, ông Trần Xuân Hà, phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Thành phố đã có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm việc tự động dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm trật tự vỉa hè.

ha noi cam tu dich chuyen cay xanh khi xu ly vi pham trat tu via he hinh 1
Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm việc tự động dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm trật tự vỉa hè.

Trước lo ngại của phóng viên về việc chặt hạ cây xanh có thể tiếp tục xảy ra trên địa bàn thành phố khi chỉ trong gần 2 tuần qua hàng trăm cây xanh đã bị chặt hạ tại huyện Thạch Thất và Hoài Đức để lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội xác nhận, thành phố đã nắm được sự việc và đã có chỉ đạo để tránh tình trạng tương tự xảy ra.
“Sau khi sự việc xảy ra, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi tất cả các quận, huyện, thị xã, để giám sát chặt chẽ và nghiêm cấm việc tự chuyển dịch cây xanh khi xử lý vi phạm, không chỉ Thạch Thất mà có văn bản chỉ đạo tất cả các quận huyện, đơn vị, các địa phương của thành phố để thực hiện việc này, tránh trường hợp tương tự xảy ra. Cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo giám sát các đơn vị chức năng khi thực hiện giải tỏa hành lang giao thông và phải thực hiện nghiêm túc các quy định của UBND TP.Hà Nội”, ông Trần Xuân Hà nói.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Trước đó, từ ngày 15-19/3, khi triển khai thực hiện lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, UBND xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất) đã chặt hạ khoảng 100 cây xanh lớn, nhỏ dọc 2 bên đường liên thôn của xã này. Theo ông Phạm Ngọc Kỳ, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Yên thì việc chặt hạ cây là đường liên thôn của xã rất hẹp, cây đã gây cản trở giao thông. Những cây xanh này do người dân tự trồng, chủ yếu là cây sấu, có tuổi đời trung bình khoảng 10 năm. Số cây bị chặt hạ đều trả lại cho người dân.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Việc chặt cây cũng đã xin ý kiến người dân địa phương và phần lớn đều ủng hộ. Xã Cẩm Yên đã có chủ trương mở rộng đường liên thôn ra cả phần diện tích trồng cây trước đó để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời sẽ nghiên cứu trồng lại cây xanh ở những vị trí hợp lý và thẳng hàng hơn trước. Cũng trong chiến dịch dọn vỉa hè, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức đã chặt hạ hàng loạt cây xanh ở ven Quốc lộ 32./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng ngàn sĩ tử nô nức đến Văn Miếu cầu may trước ngày “vượt vũ môn“

VOV.VN -Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra, ngay từ sáng nay (23/6), hàng ngàn sĩ tử đã nô nức kéo về Văn Miếu cầu may.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP