Hà Nội CSGT bắt giữ nhiều xe chở hàng cồng kềnh bị giữ

Hà Nội: CSGT bắt giữ nhiều xe chở hàng cồng kềnh

VOV.VN - CSGT Hà Nội xử lý xe tự chế, chở hàng cồng kềnh, nhiều xe đã bị cảnh sát tháo gỡ và thu phần tự chết, một số xe chở hàng cồng kềnh buộc phải hạ tải
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 1
Sau vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội), Phòng CSGT CA thành phố Hà Nội đã yêu cầu các Đội trên địa bàn thành phố phải ra quân xử lý dứt điểm tình trạng xe tự chế, chở hàng cồng kềnh di chuyển trên đường phố.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 2
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, sáng nay (25/9), Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã lập nhiều chốt xử lý trên trục đường Giải Phóng và kiểm tra, xử phạt tất cả những trường hợp chở hàng cồng kềnh, xe tự chế.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 3
Ngoài các chốt xử lý, Đội CSGT số 14 còn có các đội tuần tra, nếu phát hiện các trường hợp trên sẽ trực tiếp đưa về chốt để xử lý.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 4
Với những xe ba bánh, nếu người điều khiển có thẻ thương binh và chở hàng đúng quy định, tiêu chuẩn thì sẽ được tạo điều kiện cho di chuyển tiếp.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 5
Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều xe của thương binh nhưng chở hàng cồng kềnh, không có cảnh báo nguy hiểm, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 6
Với những trường hợp này, lực lượng CSGT đã yêu cầu hạ hàng xuống đường, chờ phương tiện khác đủ tiêu chuẩn đến chở đi.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 7
Trao đổi với báo chí, Trung tá Phạm Tuấn Anh (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14) cho biết: "Vụ tai nạn trên phố Tân Mai là trường hợp rất đáng tiếc đã xảy ra, chúng tôi sẽ kiên quyết ra quân xử lý đến khi nào dứt điểm tình trạng xe tự chế, chở hàng cồng kềnh trên địa bàn thì mới dừng đợt cao điểm".
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 8
Cũng trong sáng nay, lực lượng CSGT đã yêu cầu những chủ xe vi phạm phải tháo gỡ những phần tự chế để lập biên bản thu giữ.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 9
Một trường hợp chờ hàng cồng kềnh, coi thường tính mạng của chính bản thân và những người xung quanh.
ha noi: csgt bat giu nhieu xe cho hang cong kenh hinh 10
Theo báo cáo của Phòng CSGT CA TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xử lý 3.357 trường hợp chở hàng cồng kềnh, quá chiều cao, chiều dài cho phép, trong đó riêng xe máy chiếm nhiều nhất (2.078 t/h), xe ba bánh (557 t/h) và xe thô sơ, xích lô (57 t/h).

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close