Hà Nội đình chỉ gần 900 quán karaoke vi phạm phòng cháy chữa cháy

VOV.VN - Hà Nội đình chỉ hoạt động 892 quán karaoke không bảo đảm các điều kiện về PCCC, số quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo PCCC chủ yếu ở khu vực ngoại thành

PC_Article_AfterShare_1

Cảnh sát PCCC TP Hà Nội vừa công khai danh sách 892 quán karaoke không bảo đảm điều kiện phòng cháy chữa cháy (viết tắt PCCC).

ha noi dinh chi gan 900 quan karaoke vi pham phong chay chua chay hinh 1
Hiện trường xảy ra vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết tại quán karaoke ở đường Trần Thái Tông (Hà Nội).
Trong danh sách 892 quán karaoke không bảo đảm điều kiện Pccc thì số quán karaoke vi phạm các quy định về PCCC chủ yếu tập trung ở ngoại thành.

Huyện Đông Anh là địa bàn có nhiều cơ sở bị đình chỉ nhất, với 121 quán (chiếm 13,5%), đứng sau lần lượt là các huyện Thạch Thất, Thanh Trì với 83 và 41 cơ sở vi phạm.

Trong khu vực nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cơ sở vi phạm, sau đó đến quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm 12 cơ sở.

Tại quận Cầu Giấy – nơi xảy ra vụ cháy quán karaoke 68 làm 13 người chết hồi cuối năm 2016 là địa bàn có số quán karaoke vi phạm PCCC ít nhất với 4 trường hợp.

Quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm và huyện Phúc Thọ cùng nằm trong danh sách các địa bàn có dưới 10 cơ sở bị đình chỉ do không đảm bảo điều kiện PCCC.

Trước đó, UBND TP đã có công văn về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

UBND TP Hà Nội giao Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành quy định PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường.

Các đơn vị có trách nhiệm yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh này chấp hành nghiêm công tác bảo đảm phòng cháy, chữa cháy và kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài các cơ sở kinh doanh karaoke, vừa qua, Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng đã kiểm tra, công bố danh sách hàng trăm công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định PCCC. Trong số này có hơn 100 chung cư cao tầng, hơn 10 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và một khách sạn./.

 

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds