Hà Nội đón gió mùa, Sa Pa trời trở rét

VOV.VN - Nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm sâu, trong đó thời tiết Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận có rét khi nhiệt độ giảm xuống 14,3 độ C.

Chiều nay (13/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8. Biển động. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay, nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm sâu, trong đó thời tiết Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận có rét khi nhiệt độ giảm xuống 14,3 độ C.

Tại núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 18 độ C, Mù Cang Chải (Yên Bái) 16,9 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) xuống tới 16,2 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) là 15,6 độ C; núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ còn 14,4 độ C. Đặc biệt tại, Sa Pa (Lào Cai) có nhiệt độ thấp nhất 14,3 độ C, trời trở rét.

Dự báo trong đêm nay, không khí lạnh tác động đến miền Bắc có cường độ ổn định sau suy yếu chậm. Bắc bộ mưa giảm hẳn, tiết trời mát mẻ.

Trong khi đó các tỉnh Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết diễn biến rất xấu, có mưa trên diện rộng.

Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Từ đêm nay (13/09), do không khí lạnh kết hợp với hoạt động của áp thấp nhiệt đới, khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. 
Hiện nay, lũ thượng lưu sông La (Hà Tĩnh), sông Gianh (Quảng Bình) đang lên. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo: Ngày và đêm nay (13/9), lũ trên sông La và sông Gianh tiếp tục lên, nhưng còn dưới mức báo động 1;sáng mai (14/9), lũ trên các sông khác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3. 

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh trên./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá sức mạnh tàu khu trục đẳng cấp nhất châu Á của Nhật Bản
VOV.VN - Khu trục hạm lớp Atago được đánh giá là tàu chiến đa năng nhất trong biên chế Hải quân Nhật Bản và khu vực châu Á - Thái Bình Dương hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x