Hà Nội giám sát tại bệnh viện 756 ca tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

Hà Nội giám sát tại bệnh viện 164 ca tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19

VOV.VN - Theo Sở Y tế Hà Nội, số trường hợp giám sát tại bệnh viện do tiếp xúc gần là 164 người.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam cả nước, tính đến 7h00’ ngày 9/3/2020 tại Việt Nam có 30 người bị nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 16/30 trường hợp.

ha noi giam sat tai benh vien 756 ca tiep xuc gan nguoi nhiem covid-19 hinh 1
Bệnh nhân trong khu cách ly tại Bệnh viện.

Cũng tính đến thời điểm trên, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp xác định dương tính với COVID-19 hiện đang điều trị ở Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2 gồm: 

- N.H.N: Nữ, 26 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch; D.Đ.P: Nam, 25 Tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch; L.T.H: Nữ, 64 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch; N.Q.T: Nam, 61 tuổi, địa chỉ số 7 Nguyễn Khắc Nhu.

Số trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng như sau:

 - Số ca tiếp xúc gần là 756, trong đó: Số trường hợp phải giám sát y tế: 164; đã kết thúc giám sát: 592.

 - Số ca giám sát tại cộng đồng trên toàn địa bàn Thành phố là 6.087, trong đó: Số người hiện còn phải giám sát y tế: 1.575; Số người đã kết thúc giám sát y tế: 4.512.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô và Bệnh viện Công an Thành phố tiếp nhận và cách ly cho người đi về từ vùng dịch Hàn Quốc, Trung Quốc theo quy định.

Tổng số trường hợp được tiếp nhận tại Bộ Tư lệnh thủ đô là 3.697 công dân (45 người Hàn Quốc) cụ thể: Tại nơi cách ly tập trung của Thành phố đã tiếp nhận 2.641 công dân. Cách ly tập trung các tỉnh khác do Bộ Tư lệnh thủ đô chuyển đã tiếp nhận 1.056 công dân.

Bệnh viện Công an Thành phố tiếp nhận cách ly: 157 người, trong đó: số người hiện còn theo dõi: 84 người (số người nước ngoài là 43). Số người đã đủ thời gian theo dõi tính từ ngày nhập cảnh về 73 người. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân dương tính và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. 

Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các Trung tâm y tế đã tổ chức lập danh sách những người tiếp xúc gần (F1) và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2). Đến thời điểm hiện tại đã có danh sách F1: 130 người; F2: 550 người.

Các bệnh viện Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông, Bắc Thăng Long, Đống Đa tiếp nhận những người tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến để cách ly, đến nay đã có 150 trường hợp.

Bênh cạnh đó, Sở Y tế lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân dương tính với Covid-19 và bố trí các lực lượng trực 24/24h tại khu vực cách ly. Tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách đến từ vùng dịch nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy để tổ chức cách ly theo quy định. Triển khai khai báo về y tế đối với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam.

Trung tâm Y tế các quận huyện tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp người đến, về từ vùng dịch trên địa bàn; báo cáo và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. Thực hiện nghiêm túc kỷ luật báo cáo hàng ngày theo quy định.

Trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close