Hà Nội họp vụ cháy Rạng Đông nhưng bảo vệ không cho phóng viên vào dự ​

VOV.VN - Phóng viên, nhà báo các cơ quan báo, đài bị bảo vệ ngăn cấm không cho vào dự với lý do phải có giấy mời và người đón mới được vào.

Chiều 5/9, UBND TP Hà Nội tổ chức một cuộc họp liên quan đến vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nhưng bảo vệ ủy ban ngăn không cho phóng viên vào dự với lý do phải có giấy mời và người đón mới được vào.

Lo ngại về mối nguy rò rỉ thủy ngân làm ảnh hưởng tới sức khỏe, nhiều người dân và lực lượng tham gia chữa cháy trong vụ cháy Công ty Rạng Đông đã đến Bệnh viện Bạch Mai làm xét nghiệm. 

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, nhiều phóng viên các báo nghe thông tin cuộc họp theo chỉ đạo của cơ quan đến đưa tin phải đứng ngoài cổng, với trạng thái đầy bức xúc.

Một phóng viên cho biết: Vụ cháy ở Rạng Đông hết sức nghiêm trọng rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh do thủy ngân phát tán ra môi trường. Nhưng đến nay, Thành phố Hà Nội chưa đưa ra bất kỳ một thông tin chính thức nào đến người dân, ngoại trừ khuyến cáo nguy hại tới sức khỏe con người và môi trường của UBND phường Hạ Đình nhưng ngay sau đó đã bị thu hồi”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân gần vụ cháy kho Rạng Đông cần tẩy rửa tường, sàn nhà ngay

VOV.VN - Bộ TN&MT khuyến cáo người dân gần vụ cháy Rạng Đông cần tẩy rửa tường, sàn nhà, tạm thời không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ khu vực xung quanh.

Vụ cháy công ty Rạng Đông: Vùng có nguy cơ ô nhiễm trong bán kính 500m

VOV.VN - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, vùng có nguy cơ sau vụ cháy Công ty Rạng Đông là trong bán kính 500m tính từ hàng rào nhà máy bị cháy.

Hơn 100 người đến BV Bạch Mai khám sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

VOV.VN - Hơn 100 người đã đến Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm xem có bị nhiễm độc thủy ngân và lưu huỳnh sau vụ cháy hay không.

Tin cùng chuyên mục