Hà Nội tạm dừng các hội chợ, đóng cửa quán Bar vì covid-19

Hà Nội: Sẵn sàng tạm dừng các hội chợ, đóng cửa quán Bar

VOV.VN -Ghi nhận của phóng viên trong sáng nay (30/7), Hội chợ Vàng Hàng xuất khẩu Việt Nam tại dừng khai mạc, các quán bar đồng thuận đóng cửa.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid TP Hà Nội  đề cập đến việc tổ chức các Hội chợ, Hội nghị xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán Bar… trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị tạm dừng hoạt động theo đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 tại thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020, việc thực hiện đã được triển khai khá nghiêm túc trên địa bàn Thành phố.

ha noi tam dung cac hoi cho, dong cua quan bar vi covid-19 hinh 1
Hội chợ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô dừng khai mạc trong sáng nay do dịch Covid-19.

Ghi nhận của phóng viên trong sáng nay (30/7), tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ khai mạc Hội chợ Vàng Hàng xuất khẩu Việt Nam do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức diễn ra từ ngày 30/7-2/8/2020, nhằm mục tiêu Hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia và Chương trình khuyến mại tại Thành phố Hà Nội. Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 hội chợ đã dừng hoạt động theo dự kiến. Trong sáng nay các đơn vị tham gia hội chợ đã thu dọn sản phẩm trưng bán lên xe tải đưa về kho.

Một nhân viên viên tham gia hội chợ cho biết, tối qua đơn vị nhận được thông báo tạm dừng Hội chợ cũng hơi tiếc vì đây là cơ hội để chúng tôi tiếp cận khách hàng kích cầu tiêu dùng sau thời kỳ vất vả vì dịch Covid-19 trước đây. Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh rõ ràng đang rất phức tạp khi Hà Nội xuất hiện những ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng sau khi đi du lịch từ vùng dịch Đà Nẵng thì rõ ràng là rất đáng quan ngại nên chúng tôi sẽ nghiêm túc chấp hành để đồng hành với với TP ngăn chặn dịch bệnh càng sớm càng tốt”.

Trao đổi với phóng viên, đại diện phòng Văn hóa- Thông tin quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi có kết luận chỉ đạo của Chủ tịch TP, ngay trong tối 29/7, đơn vị chuyên môn đã yêu cầu các phường xuống địa bàn nhắc nhở các cơ sở kinh doanh quán bar trên đia bàn mình quản lý thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định như nhân viên đeo khẩu trang, yêu cầu khách sát khuẩn… “Bước đầu thì nhắc nhở, thông tin để các chủ cơ sở nói trên nắm được yêu cầu của Thành phố tạm dừng hoạt động do dịch có diễn biến phức tạp xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng. Chúng tôi sẽ có văn bản hướng dẫn các chủ  kinh doanh dịch vụ này sớm nhất”.

Bà Trần Thị Nga, Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm cho biết, “Trên địa bàn phường không có quán bar, vũ trường theo giấy phép cấp là kinh doanh nhà hàng -ca nhạc thì có 3 cơ sở. Chúng tôi  triển khai xuống địa bàn  nhắc nhở. Các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ đều nắm rõ và nghiêm túc chấp hành, khi có hướng dẫn thực hiện thì chúng tôi sẽ triển khai theo đúng quy định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close