Hà Nội tiết lộ công tác phục vụ cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều

VOV.VN - Hà Nội miễn phí xe buýt, các món ăn nổi tiếng của Hà Nội cho phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí phục vục hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều.

Chiều 26/2, tại cuộc họp thông tin giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, thông tin về công tác chuẩn bị phục vụ cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều, đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngoài việc khánh thành đưa vào hoạt động Trung tâm báo chí quốc tế bảo đảm đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh cho báo chí tác nghiệp.

ha noi tiet lo cong tac phuc vu cuoc gap thuong dinh my- trieu hinh 1
Ông Nguyễn Văn Phong- Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về công tác chuẩn bị phục vụ đón tiếp lãnh đạo Mỹ- Triều Tiên dự họp Thượng đỉnh tại Hà Nội.

Thành phố bố trí 4 xe buýt 2 tầng, khởi hành 15 phút một lần để phục vụ phóng viên tác nghiệp. Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công cộng: xe buýt, buýt nhanh BRT được miễn phí. Các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo các món ăn nổi tiếng của Hà Nội phở, bún thang…

Tổng cục Du lịch miễn phí tham quan cho phóng viên có nhu cầu tham quan Hạ Long, tỉnh Quảng Bình cũng miễn phí thăm quan hang động…

Ông Nguyễn Văn Phong – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, để phục vụ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội tối nay, chiếu sáng được tăng cường từ Nội Bài về đến Hà Nội, đặc biệt khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm được bổ sung đèn trang trí, đèn chiếu sáng.

“Đây là sự kiện vinh dự cho Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, mặc dù thời gian gấp lịch trình và nội dung không chủ động được do có sự thay đổi bổ sung nhưng bằng sự chỉ đạo quyết tâm cao nhất của Trung ương và Hà Nội với tư cách là chủ nhà lại đúng dịp 20 năm được Unesco vinh danh thành phố Vì hòa bình là niềm vinh dự của Hà Nội là thành phố đầu tiên của châu Á, nay lại càng thêm ý nghĩa khi được chọn một sự kiện mang tính hòa giải, hòa hợp và hòa bình”, ông Phong nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lãnh đạo thành phố xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của thành phố cố gắng nỗ lực cao nhất, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện, đúng tinh thần của Thành phố vì hòa bình.

Ông Nguyễn Văn Phong cho biết: "Chúng ta không chỉ mong muốn chỉ một vài ngày dịp này Hà Nội đẹp, yên bình mà sẽ là lâu dài, động viên nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống tinh thần trách nhiệm, phát huy cao độ nét đẹp văn hóa của người Hà Nội thân thiện, nhiệt tình, mến khách, chu đáo yêu chuộng hòa bình”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Nguyễn Văn Phong, tính đến sáng nay các cơ quan báo chí đã đưa 3.393 tin bài xoay quanh cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều, lập một mốc lịch sử trong thời gian ngắn.

Ông Phong đề nghị mỗi một nhà báo trong nước trong dịp này hãy là một sứ giả tuyên truyền về hòa bình, đất nước con người Việt Nam “Khơi dậy, động viên sự tích cực, tính tự giác, niềm vinh dự tự hào của người dân Thủ đô đóng góp cũng chính quyền để tổ chức tốt sự kiện mang dấu ấn lịch sử này”, ông Phong nói./.

H.La/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

thượng đỉnh mỹ triều hà nội tiết lộ thông tin hội nghị thượng đỉnh miễn phí xe buýt cho phóng viên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds