Hà Nội trời chuyển rét vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

VOV.VN - Thời tiết thủ đô Hà Nội sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 08/3, trời có mưa và trở rét nhưng mưa sẽ kết thúc nhanh trong ngày 09 và chuyển sang khô ráo.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong hai ngày cuối tuần (3-4/3), một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng trên 35 độ C như: Mường La (Sơn La) 36,8 độ, Yên Châu (Sơn La) 36,5 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 37,5 độ, Phù Yên (Sơn La) 36,2 độ, Văn Chấn (Yên Bái) và Lạc Sơn (Hòa Bình) 35,5 độ. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội ngày 4/3 là 30 độ C.

ha noi troi chuyen ret vao ngay quoc te phu nu mung 8 thang 3 hinh 1
Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương.

Tại Bắc Trung Bộ cũng đã có một số nơi nóng trên 35 độ như Con Cuông (Nghệ An) 38,8 độ, Tương Dương (Nghệ An) 38 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,6 độ

Trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc Bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc Bộ.

Khoảng đêm 7 ngày 8/3, sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt nhanh trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng. Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 08 và 09/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh.

Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc Bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 09/3) có thể xuống mức 15-18 độ ở vùng đồng bằng, 12-15 độ ở vùng núi và dưới 12 độ ở vùng núi cao.

ha noi troi chuyen ret vao ngay quoc te phu nu mung 8 thang 3 hinh 2
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hà Nội trời có mưa, trở rét.

Thời tiết thủ đô Hà Nội sẽ có thay đổi mạnh trong ngày 8/3, trời có mưa và trở rét nhưng mưa sẽ kết thúc nhanh trong ngày 9/3 và chuyển sang khô ráo. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Hà Nội (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-17 độ./.

Y.M/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x