Hà Nội vẫn còn điểm ngập sâu trong nước sau mưa lớn

VOV.VN - Đến cuối ngày hôm nay (22/9), Hà Nội vẫn còn một số điểm ngập sâu trong nước như Minh Khai, Tân Mai, Lĩnh Nam…

Trên tuyến phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, hiện nước vẫn còn ngập khoảng 20-30cm, có nơi gần cầu Vĩnh Tuy ngập khoảng 50cm. Tuy nhiên, xe cộ vẫn đi lại được, không còn cảnh hàng loạt xe bị chết máy như buổi sáng.

ha noi van con diem ngap sau trong nuoc sau mua lon hinh 1
Phố Minh Khai bị ngập sâu trong nước

Theo người dân sống ở khu vực này, chưa bao giờ tuyến phố này bị ngập sâu đến vậy. Ngay cả trận lụt kỷ lục năm 2008, mức nước ngập vẫn thấp hơn mức ngập ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Đức Hợp, người dân làng Mai Động, quận Hai Bà Trưng cho biết: “Ngày trước nước mưa thoát theo mương Vĩnh Tuy, nhưng giờ bị ứ lại. Mương dẫn ra Minh Khai lại bị tắc cho nên nước đọng lại lâu. Mới có năm 2008 là bị ngập sâu, nhưng năm nay còn bị ngập sâu hơn. Nước còn cao hơn năm 2008 khoảng 15cm”.

Nguyên nhân nước ngập sâu trên tuyến phố này được cho là do công trình thi công ở cầu Vĩnh Tuy, gây ách tắc đường ống thoát nước. Bên cạnh đó, do tại đây thời gian qua xây dựng nhiều khu chung cư, nhưng không tính hết khả năng tiêu thoát nước của các hồ điều hòa.

ha noi van con diem ngap sau trong nuoc sau mua lon hinh 2
Người dân phải dùng các tấm chắn để ngăn nước vào nhà

Trong thời gian chờ nước rút, các hộ dân dọc hai bên tuyến phố Minh Khai đã lắp tấm chắn cao 70-80cm để tránh nước tràn vào làm hỏng đồ đạc và các thiết bị.

Ông Nguyễn Xuân Trang, phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cho biết: “Công trình thoát nước được thi công rất chậm chạp. Bốn năm nay rồi vẫn bỏ dở đấy, nên mới gây ngập kinh khủng thế này. Bây giờ chỉ có cách hạn chế bớt là làm tấm chắn cao lên 70-80cm. Không còn cách nào khác cả. Ô tô đi tạo sóng đánh vào tận sâu trong nhà, dạt hết cả bàn ghế, vỡ toang hết cả kính rồi”.

Tình trạng ngập úng còn xảy ra nặng hơn ở trong làng, các tuyến ngõ khu vực Vĩnh Tuy, Minh Khai… Anh Lê Xuân Hiếu, phố Vĩnh Tuy cho biết: “Tôi đi từ chỗ trường Tiểu học Vĩnh Tuy, Khu tập thể 108 mà ngập đến bụng. Ô tô còn ngập, chết máy nữa là xe máy sao đi được”.

Ông Nguyễn Văn Hội, tổ trưởng mương 1, Xí nghiệp cấp thoát nước 3 cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp tiêu thoát nước để làm sao trong thời gian sớm nhất người dân có thể lưu thông thuận lợi.

Theo ông Hội: “Mương Vĩnh Tuy hiện đang thi công dọc mương, mà dẫn dòng lại rất nhỏ. Chúng tôi đã đi xử lý và mở rộng thêm nhiều, nhưng do lưu lượng nước lớn quá nên rút chậm. Chúng tôi đã phải dùng cả máy bơm và máy hút để hỗ trợ nhưng vẫn chưa cạn được nước”./.

Vân Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x