Hà Tĩnh chi trả 1.700 tỷ, tiền bồi thường sự cố môi trường biển

VOV.VN -Hà Tĩnh đã chi trả được 1.700 tỷ đồng. Số còn lại chưa chi trả được là do người được bồi thường, hỗ trợ không có mặt tại địa phương

Thông tin từ ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến nay, các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc chi trả bồi thường, hỗ trợ cho người dân sau sự cố môi trường biển.

co ban chi tra boi thuong su co moi truong bien cho ngu dan ha tinh hinh 1
Hải sản tồn kho chủ yếu là sứa.

Theo đó, Hà Tĩnh đã chi trả được 1.700 tỷ đồng (trong tổng số 1.738 tỷ đồng được phê duyệt).

Số còn lại chưa chi trả được là do người được bồi thường, hỗ trợ không có mặt tại địa phương, một số tồn đọng liên quan đến hải sản tồn kho như mực, cá khô, sứa…

Ông Hoàng Văn Quảng, Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết:Hải sản tồn kho thuộc trách nhiệm của ngành công thương. Ngay từ đầu chúng tôi đã thành lập đoàn, cho kê khai tạo các kho đông, kho lạnh ven biển theo đúng chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để những tổ chức, cá nhân, đặc biệt là những người dân được hỗ trợ sớm ổn định sản xuất, phát triển lâu dài”./.

Huy Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc-Triều Tiên thỏa thuận kết thúc tình trạng chiến tranh
VOV.VN - Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x