Hai bé bị trao nhầm ở Ba Vì (Hà Nội) háo hức bước vào lớp 1

VOV.VN -Ngày 5/9, hai bé bị trao nhầm ở Ba Vì (Hà Nội) háo hức cùng bố mẹ đẻ đi khai giảng vào lớp 1.

PC_Article_AfterShare_1

Vụ trao nhầm con 6 năm trước ở Ba Vì, Hà Nội giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) với gia đình chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) đã gây xôn xao dư luận.

Sáng 19/7/2018, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) tổ chức buổi gặp mặt và trao nhận 2 cháu về với cha, mẹ đẻ của mình.

hai be bi trao nham con o ba vi ha noi hao huc buoc vao lop 1 hinh 1
Bé Đoàn Nhật Minh (gọi ở nhà là Hải Minh), con đẻ của chị Hương trong ngày khai giảng năm học mới. (Ảnh: NVCC)

Được biết, cả hai bé đã dần thích ứng với cuộc sống ở gia đình bố mẹ đẻ của mình. Bé Phùng Thanh Hải giờ được gọi tên là Đoàn Nhật Minh (gọi ở nhà là Hải Minh), còn bé Đoàn Nhật Minh giờ đổi tên là Phùng Đăng Khoa.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, chị Vũ Thị Hương chia sẻ, từ khi đưa cháu Hải Minh về, chị và gia đình mất thời gian dài và khó khăn để giúp cháu thích nghi với cuộc sống mới. Chị Hương kể, đêm hôm đầu tiên về với mẹ, cháu ngủ ngoan, không khóc. Nhưng sang đêm hôm sau, cháu khóc đòi về nhà bố Sơn, mẹ Hiền.

Sáng 5/9, bé Hải Minh háo hức, cùng mẹ Hương và em trai dậy rất sớm để đi khai giảng vào lớp 1. Chị Hương cho biết, ban đầu gia đình dự định cho cháu Hải Minh học trên Ba Vì. Tuy nhiên, vì công việc và chị Hương cũng muốn bên cạnh con để giúp con hòa nhập với cuộc sống mới nên đã xin cho con vào học tại trường Tiểu học Cầu Diễn (Hà Nội).

“Từ khi xuống đây, bạn ấy cũng lên được gần 3kg. Nhà cách trường khá xa nên 3 mẹ con dậy rất sớm. Tối hôm trước, Hải Minh dặn mẹ gọi con dậy sớm, ăn sáng mẹ nấu để đi khai giảng”- chị Hương nói.

hai be bi trao nham con o ba vi ha noi hao huc buoc vao lop 1 hinh 2
Bé Đoàn Nhật Minh (hàng đầu bên phải) trong ngày khai giảng vào lớp 1 chụp ảnh cùng các cô giáo và các bạn trong lớp. (Ảnh: NVCC)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chị Hương cũng chia sẻ, thời gian đầu, Hải Minh rất hay cáu gắt, thường xuyên đánh em, nhưng đến bây giờ, cháu tự lập hơn trước rất nhiều, dần thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.

Được biết, để lo ổn định tâm lý cho Hải Minh, chị Hương không thuê nhà trọ ở mà chuyển về sống tại trường tư thục ở Cầu Giấy- nơi chị đang công tác. “Nếu ở nhà thuê thì chắc chắn là Hải Minh sẽ rất buồn, mình chị, sức khỏe cũng yếu nên chị không yên tâm nên chị phải chuyển vào trong trường ở, vì trong này có nhiều người để cho Hải Minh gặp, tiếp xúc với mọi người, giúp tâm lý cháu ổn định”- chị Hương cho biết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, ngày 5/9, bé Đăng Khoa cũng được mẹ đẻ là chị Phùng Thị Hiền đưa đến trường tiểu học ở thị trấn Tây Đằng (Ba Vì) để khai giảng năm học mới. Khoa cũng dần làm quen với cuộc sống mới.

Chị Hương cũng cho biết, thỉnh thoảng cuối tuần chị vẫn cho Hải Minh về bên gia đình anh Sơn, chị Hiền chơi, ngủ ở bên đó mấy hôm. Vì Đăng Khoa có ngoại hình cao lớn nên hai bé thống nhất Khoa sẽ là anh, còn Minh là em

Dù gia đình còn khó khăn, vất vả nhưng tôi sẽ cố gắng để đem lại cuộc sống tốt nhất cho các con của mình. Tôi mong các con sẽ luôn có cuộc sống tốt và bình yên”- chị Hương chia sẻ./.

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds