Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Ninh Thuận xét nghiệm âm tính lần 1

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Ninh Thuận xét nghiệm âm tính lần 1

VOV.VN - Ngoài hai bệnh nhân trên, 131 trường hợp tiếp xúc gần tại tỉnh Ninh Thuận đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sáng nay (23/3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết, hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở tỉnh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau thời gian được điều trị tích cực. Bên cạnh đó, 131 người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân nói trên cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

hai benh nhan mac covid-19 o ninh thuan xet nghiem am tinh lan 1 hinh 1
Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận – nơi đang cách ly điều trị 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông báo từ Viện Pasteur Nha Trang, hai mẫu bệnh phẩm của ông Đ.T.T (bệnh nhân số 61) và B.V.C (bệnh nhân số 67) đều cho kết quả âm tính lần 1. Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho hay, hai bệnh nhân nói trên vẫn được tiếp tục cách ly để điều trị giai đoạn 2 theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế và chỉ được công nhận khỏi hoàn toàn Covid-19 nếu hoàn thành tổng cộng 3 lần xét nghiệm âm tính.

Ngoài hai bệnh nhân trên thì tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết, 131 trường hợp có tiếp xúc gần với với bệnh nhân số 61 và bệnh nhân số 67 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện địa phương đang tiếp tục lấy các mẫu bệnh phẩm của các trường hợp khác nghi mắc Covid-19 để xét nghiệm.

Trước đó, ngày 16/3, ông Đ.T.T (ngụ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Na, huyện Thuận Nam) được xác định dương tính với Covid-19, trở thành trường hợp đầu tiên của Ninh Thuận nhiễm bệnh. Hai ngày sau đó, đến lượt bệnh nhân B.V.C – người đi chung với ông T trong chuyến bay đến Malaysia để tham dự một sự kiện tôn giáo có quy mô lớn, cũng có kết quả dương tính.

Sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca bệnh đầu tiên của Ninh Thuận mắc Covid-19 đều là người tại thôn Văn Lâm 3, tỉnh này đã quyết định phong toả cách ly toàn bộ khu vực thôn có khoảng 900 hộ đồng bào dân tộc Chăm đang sinh sống, với hơn 5.000 nhân khẩu từ 20 giờ ngày 17/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close