Hai cháu bé ở Cao Bằng tử vong do ngộ độc thực phẩm tại 1 đám cưới

VOV.VN - Ngày 18/5, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, tại xóm Ngàm Vàng, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng vừa xảy vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 cháu bé tử vong và 20 người phải nhập viện.   

Trước đó vào ngày 13/5, nhà anh Lầu A Páo (xóm Ngàm Vàng) tổ chức đám cưới cho con và mời khách ăn cỗ với khoảng 17 mâm. Thức ăn trong đám cưới do người dân trong xóm tự nấu gồm các món như đậu phụ, thịt lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ…

Sau bữa ăn, đến ngày 14/5, 20 người có các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và nôn, tiêu chảy. Đến chiều 15/5, những người bị ngộ độc đã đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Đáng chú ý là sau khi dự đám cưới, ông Lầu Thà Páo mang thức ăn tại đám cưới (mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là Lầu Thị Phương (5 tuổi) và Lầu A Quả (3 tuổi). Do thức ăn bị ôi thiu, người nhà lại phát hiện muộn các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên 2 cháu bé không được cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong. 

Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc điều trị cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị tử vong và phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

8 quy tắc giúp bạn tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
8 quy tắc giúp bạn tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè

VOV.VN - Thời tiết nóng và ẩm vào mùa hè làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm lên gấp nhiều lần. Hãy tuân thủ các quy tắc sau đây để bảo vệ chính bạn và gia đình.

8 quy tắc giúp bạn tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè

8 quy tắc giúp bạn tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa hè

VOV.VN - Thời tiết nóng và ẩm vào mùa hè làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm lên gấp nhiều lần. Hãy tuân thủ các quy tắc sau đây để bảo vệ chính bạn và gia đình.

18 công nhân Công ty may UNICO ở Yên Bái nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
18 công nhân Công ty may UNICO ở Yên Bái nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Khoảng 10h trưa 23/4, 18 công nhân của Công ty may UNICO, trụ sở tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...

18 công nhân Công ty may UNICO ở Yên Bái nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

18 công nhân Công ty may UNICO ở Yên Bái nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Khoảng 10h trưa 23/4, 18 công nhân của Công ty may UNICO, trụ sở tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...

Ăn tiệc cưới hơn 100 người ở Đắk Nông bị ngộ độc thực phẩm 
Ăn tiệc cưới hơn 100 người ở Đắk Nông bị ngộ độc thực phẩm 

VOV.VN - Đám cưới có khoảng 600 người tham dự và ghi nhận ban đầu có hơn 100 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Ăn tiệc cưới hơn 100 người ở Đắk Nông bị ngộ độc thực phẩm 

Ăn tiệc cưới hơn 100 người ở Đắk Nông bị ngộ độc thực phẩm 

VOV.VN - Đám cưới có khoảng 600 người tham dự và ghi nhận ban đầu có hơn 100 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại các trường Isaac Newton, Pascal ở Hà Nội
2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại các trường Isaac Newton, Pascal ở Hà Nội

VOV.VN - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm về vụ việc này.

2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại các trường Isaac Newton, Pascal ở Hà Nội

2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại các trường Isaac Newton, Pascal ở Hà Nội

VOV.VN - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm về vụ việc này.

Nguy cơ ngộ độc botulinum từ thực phẩm hút chân không
Nguy cơ ngộ độc botulinum từ thực phẩm hút chân không

VOV.VN - Theo các chuyên gia, bất cứ sản phẩm nào được đựng và bảo quản trong môi trường yếm khí đều có nguy cơ sinh ra vi khuẩn clostridium botulinum. Vậy, thực phẩm được hút chân không có thực sự an toàn?

Nguy cơ ngộ độc botulinum từ thực phẩm hút chân không

Nguy cơ ngộ độc botulinum từ thực phẩm hút chân không

VOV.VN - Theo các chuyên gia, bất cứ sản phẩm nào được đựng và bảo quản trong môi trường yếm khí đều có nguy cơ sinh ra vi khuẩn clostridium botulinum. Vậy, thực phẩm được hút chân không có thực sự an toàn?

Để không là nạn nhân ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm
Để không là nạn nhân ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm

VOV.VN - Đối với bánh mứt kẹo, cơ sở giả mạo hay dùng phụ gia cấm, phụ gia ngoài danh mục như chất ngọt tổng hợp cũng như yếu tố phẩm màu. Đây là nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm người tiêu dùng cần hết sức chú ý.

Để không là nạn nhân ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm

Để không là nạn nhân ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm

VOV.VN - Đối với bánh mứt kẹo, cơ sở giả mạo hay dùng phụ gia cấm, phụ gia ngoài danh mục như chất ngọt tổng hợp cũng như yếu tố phẩm màu. Đây là nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm người tiêu dùng cần hết sức chú ý.

Hàng chục học sinh tiểu học ở Bình Phước nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Hàng chục học sinh tiểu học ở Bình Phước nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Tối 6/11, Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết đang tiếp nhận điều trị 29 học sinh trường Tiểu học Minh Thắng, ở xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn.

Hàng chục học sinh tiểu học ở Bình Phước nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hàng chục học sinh tiểu học ở Bình Phước nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Tối 6/11, Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết đang tiếp nhận điều trị 29 học sinh trường Tiểu học Minh Thắng, ở xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn.