Hải Dương xác định hơn 200 người liên quan ca mắc Covid-19 thứ 73

Hải Dương xác định hơn 200 người liên quan ca mắc Covid-19 thứ 73

VOV.VN -Đến thời điểm này, huyện Thanh Miện đã xác đinh được hơn 200 trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 73, trong đó F1 là 51, F2 là 53 và F3 là 103.

UBND huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các phòng cách ly và yêu cầu cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người cách ly, bảo đảm các điều kiện về an toàn vệ sinh phòng, chống dịch bệnh.

hai duong xac dinh hon 200 nguoi lien quan ca mac covid-19 thu 73 hinh 1
Phun sát khuẩn tại các hộ dân thôn Tiêu Sơn, huyện Thanh Miện, Hải Dương.

Hiện nay người dân ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang chỉ tập trung tại gia đình, hạn chế ra ngoài và nơi đông người. Tất cả các hộ đã thực hiện tốt việc tự khử trùng tại gia đình theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện.

UBND huyện Thanh Miện cũng đã cho lắp tivi, wifi, điều hòa, bình nóng lạnh tại các phòng cách ly và yêu cầu cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người cách ly, bảo đảm các điều kiện về an toàn vệ sinh phòng chống dịch bệnh; bố trí thêm 8 phòng tại Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp dạy nghề để sẵn sàng làm nơi cách ly.

Nếu lượng người phải cách ly tăng lên, huyện dự kiến sẽ sử dụng khoảng 10 phòng của trụ sở Trung tâm Y tế cũ và đề nghị Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 214 đóng quân trên địa bàn thôn Gia Cốc, xã Tứ Cường cho mượn phòng. Cấp 32.000 khẩu trang cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, các xã, thị trấn và các trường học.

Khoảng 7.500 học sinh của 4 Trường THPT của huyện, gồm: Thanh Miện 1, Thanh Miện 2, Thanh Miện 3, Lê Quý Đôn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Miện đã nghỉ học từ sáng 19/3 sẽ tiếp tục được nghỉ học. Riêng học sinh có hộ khẩu thường trú tại thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang sẽ nghỉ học từ ngày 19/3 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến thời điểm này, UBND huyện Thanh Miện đã xác đinh được hơn 200 trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 73, trong đó F1 là 51, F2 là 53 và F3 là 103. Các trường hợp F2, F3 đã được hướng dẫn thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà. Hằng ngày cán bộ y tế sẽ kiểm tra thân nhiệt, sức khoẻ của các trường hợp này 2 lần/ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close