GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hải Phòng: Đảm bảo an toàn cho gần 1.000 khách du lịch lưu trú

VOV.VN - Hiện, trên huyện đảo Cát Hải của Hải Phòng còn gần 1.000 khách du lịch lưu trú, trong đó có khoảng 300 khách quốc tế.

Tại huyện đảo Cát Hải (thành phố Hải Phòng), hiện có gần 1.000 khách du lịch đang lưu trú, cùng nhiều ngư dân các địa phương đến tránh trú bão. Việc đảm bảo an toàn cho du khách, các ngư dân, cũng như người dân địa phương sinh sống tại các khu vực xung yếu, các chòi canh, ven biển được huyện đặc biệt quan tâm.

hai phong: dam bao an toan cho gan 1 nghin khach du lich luu tru hinh 1
Bộ đội biên phòng và lãnh đạo huyện Cát Hải kiểm tra an toàn các tàu bè neo đậu tại cảng.

Đến thời điểm này, huyện Cát Hải đã huy động gần 1.700 phương tiện tàu thuyền với 5.000 lao động vào nơi tránh trú an toàn; sắp xếp neo đậu tại chỗ hơn 400 bè nuôi trồng thủy sản và dịch vụ, di dời gần 30 bè nuôi thủy sản kết hợp dịch vụ du lịch tại vịnh Cát Bà vào nơi tránh trú bão. Toàn bộ các ngư dân trên các chòi canh cũng đã được sơ tán. Huyện Cát Hải cũng đã bố trí, sắp xếp nơi ăn nghỉ cho ngư dân các địa phương khác hoạt động tàu thuyền trong khu vực vịnh Bến Bèo, vịnh Cát Bà về tránh trú.

Hiện, trên huyện đảo còn gần 1.000 khách du lịch lưu trú, trong đó có khoảng 300 khách quốc tế. Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải, các tuyến vận tải Cát Bà - Cái Viềng - Hải Phòng, tuyến phà Cái Viềng - Bến Gót đã ngừng hoạt hoạt động từ 12 giờ trưa 16/8. Số khách du lịch này sẽ lưu trú tại huyện đén sau khi bão số 4 tan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cát Hải cho biết: “Hiện nay, huyện đang chỉ đạo các xã tổ chức canh trực, rà soát lại các phương án, sơ tán các hộ ở vùng xung yếu về các điểm cao hơn về nơi an toàn. Khách du lịch nước ngoài ở các khu resort, khu Lâm Cát hay Cát Ông. Huyện yêu cầu khách du lịch về hết các khách sạn trên đảo, không ai ở dưới đó.  Ở khách sạn thì yên tâm, đầy đủ hết các thứ”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP