Hải Phòng đưa vào khai thác tuyến buýt nhanh nội đô

Hải Phòng đưa vào khai thác tuyến buýt nhanh nội đô

VOV.VN - Công ty xe buýt Hải Âu đã đưa vào khai thác tuyến buýt nhanh nội đô với tần suất 15 phút/chuyến.

Vừa qua, được sự đồng ý của Thành ủy Hải Phòng, Sở Giao thông thành phố, Công ty TNHH xe buýt Hải Âu đã đưa vào khai thác tuyến xe buýt nội đô nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thành phố cảng, cũng như góp phần nâng cao ý thức giao thông trong thành phố. 

hai phong dua vao khai thac tuyen buyt nhanh noi do hinh 1
Hải Phòng khai thác tuyến buýt nhanh nội đô bắt đầu từ tháng 10/2015

Với lộ trình xuất phát từ ngã 5 Máy Tơ đến ngã 3 Sở Dầu, tuyến buýt nội đô sẽ đi qua các điểm: đường Đà Nẵng – Ngã 6 – Điện Biên Phủ - Nhà băng 5 sao – Trần Phú – Nguyễn Đức Cảnh – Cầu Quay – Trại Chuối – Ngã 3 Xi Măng – Bến xe Thượng Lý – Ngã 3 Sở Dầu và ngược lại.

Đây là tuyến giao thông trọng điểm trong thành phố đi qua nhiều trường học và các chợ như chợ Ga, chợ Sắt nên thường xuyên gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Đặc biệt là giờ cao điểm các bậc phụ huynh đưa đón con đi học, xe máy, xe đạp điện tràn lan ra đường khiến lực lượng cảnh sát giao thông rất vất vả để điều tiết. Giao thông hằng ngày qua khu vực này rất khó khăn.

Nhằm giảm thiểu tình trạng hỗn loạn giao thông trong nội đô, Công ty xe buýt Hải Âu đã đưa vào khai thác tuyến buýt nhanh nội đô với tần suất 15 phút/chuyến. Hiện tại từ tháng 10/2015 đến 8/1/2016, Công ty sẽ phục vụ miễn phí toàn bộ lộ trình.

Ông Phạm Quang Vân – Giám đốc điều hành buýt Hải Âu cho biết: “Với phương châm văn minh – thuận tiện – an toàn – tiết kiệm, buýt Hải Âu ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân một cách nhanh chóng và thuận tiện. Văn hóa xe buýt đã phát triển ở nhiều nước, ở Việt Nam các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã rất thành công trong việc phát triển mạng lưới xe buýt và đây cũng là giải pháp tích cực giúp giảm thiểu tình trạng giao thông trong thành phố.

Hải Phòng là thành phố lớn nhưng lại không có xe buýt dẫn đến việc đi lại của người dân cũng như khách du lịch gặp nhiều khó khăn. Học hỏi các địa phương bạn và cũng được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo thành phố, buýt Hải Âu mạnh dạn là đơn vị đầu tiên đi vào khai thác tuyến xe buýt này.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để cùng với thành phố tạo thành một nếp văn hóa mới của người Hải Phòng trong quá trình lưu thông ở nội đô”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close