Hải Phòng thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Hải Phòng thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành đơn vị dừng ngay việc tổ chức các cuộc họp, chỉ tổ chức các cuộc họp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc họp cấp bách khác với số lượng không quá 20 người đến hết ngày 15/4, đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến; dừng ngay toàn bộ các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung trên 20 người đến hết ngày 15/4; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện đến hết ngày 15/4.

hai phong thuc hien dot cao diem phong chong dich covid-19 hinh 1
Phố đi bộ Tam Bạc không một bóng người trong mùa dịch Covid-19.

Về hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu: Dừng ngay hoạt động của các cơ sở, dịch vụ: Casino, cơ sở làm đẹp, nha khoa, cắt tóc, gội đầu, quán bar, game, nhà hàng kinh doanh ăn uống, giải khát, vũ trường, karaoke, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh… đến hết ngày 15/4; chỉ được tổ chức kinh doanh các loại mặt hàng thiết yếu, như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, tạp hóa và các cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền và doanh nghiệp chủ động có giải pháp kiểm soát chặt chẽ, hạn chế thấp nhất đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động đi công tác ra ngoài thành phố; đồng thời khuyến khích giải quyết công việc qua mạng, qua điện thoại nhằm hạn chế việc di chuyển của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động.

hai phong thuc hien dot cao diem phong chong dich covid-19 hinh 2
Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện cắt giảm số chuyến bay, số chuyến tàu, xe... từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Thành phố Hải Phòng cũng khuyến khích các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp cần có giải pháp thiết thực nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc di chuyển của công nhân, người lao động từ Hải Phòng đi, về các địa phương khác hàng ngày.

Các chuyên gia, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố nhưng sinh sống tại các tỉnh, thành phố khác kể từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 phải lưu trú tại thành phố Hải Phòng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ các địa phương đã có dịch.

hai phong thuc hien dot cao diem phong chong dich covid-19 hinh 3
Người dân ra vào các khu dân cư đều phải khai báo và kiểm soát y tế.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện cắt giảm số chuyến bay, số chuyến tàu, số chuyến xe khách, xe buýt trong thành phố, taxi liên tỉnh từ các địa phương có dịch về Hải Phòng. Đối với các công dân di chuyển từ các vùng có dịch về Hải Phòng, yêu cầu các địa phương tổ chức cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát y tế theo quy định. Các khu cách ly tập trung  tăng cường công tác kiểm soát, không để người dân đến thăm, mang đồ ăn, uống, không tiếp khách.

Bắt đầu từ ngày 27/3, Sở Y tế Hải Phòng phun hóa chất khử trùng toàn thành phố phòng chống dịch Covid-19. Thời gian phun trong 15 ngày, với tần suất 2-3 lần/tuần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close