Hải quân Hoa Kỳ xây dựng nhà tránh trú bão đa năng tại Đà Nẵng

VOV.VN - Công trình được đầu tư xây dựng làm nơi học tập cho học sinh mẫu giáo, đồng thời là nơi tránh trú bão, lụt cho 200 hộ dân địa phương.

Trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2017, chiều 12/5, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hải quân Hoa Kỳ khởi công công trình nhà tránh trú bão đa năng tại thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. 

hai quan hoa ky xay dung nha tranh tru bao da nang tai da nang hinh 1
Lễ khởi công Nhà tránh trú bão đa năng tại Đà Nẵng.

Công trình có qui mô 2 tầng, 2 phòng học và các phòng chức năng, tổng diện tích sàn hơn 300m2, có nhà vệ sinh, hệ thống chiếu sáng, nước sạch, chống sét và hệ thống máy phát điện. Tổng mức đầu tư cho công trình hơn 3,3 tỉ đồng do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ. 

Công trình được đầu tư xây dựng làm nơi học tập cho học sinh mẫu giáo, đồng thời là nơi tránh trú bão, lụt cho 200 hộ dân nơi đây. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm nay. 

Bà Susan Sutton, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết: “Cũng như người dân Hoa Kỳ, người dân Việt Nam thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Do vậy, nhà chống bão đa năng được xây dựng nhằm tăng cường năng lực đối phó thảm họa thiên tai và hỗ trợ cộng đồng.

Khi hoàn thành, công trình sẽ là nhà tránh trú bão, thiên tai cho khoảng 200 người dân địa phương. Đây là một biểu tượng của quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”./.

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x