Halotel tại Tanzania rất chú trọng đến chăm sóc sức khỏe của cán bộ

VOV.VN - Ông Phạm Đình Quân: Chúng tôi luôn xác định việc đảm bảo đời sống tinh thần và sức khỏe cho cán bộ nhân viên là rất quan trọng.

 
Phóng viên VOV.VN phỏng vấn ông Phạm Đình Quân, Phó Tổng giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Công ty Halotel tại Tanzania (thuộc Tập đoàn Viettel) về công tác phát triển đảng cũng như công tác chăm sóc sức khỏe của các đảng viên tại thị trường nước ngoài.
halotel tai tanzania rat chu trong den cham soc suc khoe cua can bo hinh 1
Ông Phạm Đình Quân, Phó Tổng giám đốc kiêm Bí thư Chi bộ Công ty Halotel tại Tanzania 

Viettel là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và nằm trong Top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao.

Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 11 quốc gia ở 3 Châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi.

Là doanh nghiệp viễn thông nhưng lại trực thuộc Bộ Quốc phòng, do đó, Viettel luôn chú trọng đến công tác chính trị ở các tổ chức cơ sở của mình, kể cả trong và ngoài nước.

halotel tai tanzania rat chu trong den cham soc suc khoe cua can bo hinh 2
Ông Phạm Đình Quân, Phó Tổng giám đốc chủ trì 1 cuộc họp giao ban của công ty.
PV: Xin ông cho biết hệ thống chính trị và việc tổ chức sinh hoạt đảng của Viettel ở Tanzania như thế nào? Ở địa bàn phân tán như vậy, chế độ sinh hoạt đảng có gặp khó khăn gì không?

Bí thư chi bộ Phạm Đình Quân: Ở thị trường nước ngoài của Viettel không thành lập Đảng bộ mà chỉ thành lập Chi bộ trực thuộc Đảng bộ của tổng công ty. Chi bộ chúng tôi có 6 tổ đảng, nằm ở 5 tỉnh thuộc Tanzania. Như vậy, ở mỗi tỉnh đều có ít nhất 1 đảng viên phụ trách công tác chính trị.

Các hoạt động công tác đảng và công tác chính trị tuân theo đúng nguyên tắc sinh hoạt đảng trong nước. Ở các buổi sinh hoạt, chúng tôi ra Nghị quyết và triển khai Nghị quyết đến toàn thể cán bộ công nhân viên. Ngoài ra, nếu đảng ủy có tổ chức học tập, nâng cao nhận thức chính trị thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện để cán bộ công nhân viên tham gia học tập.

Khó khăn lớn nhất là do đặc thù thị trường phân tán nên việc tổ chức tập trung sinh hoạt đảng hàng tháng không thể thực hiện được. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi bộ hàng tháng thông qua cầu truyền hình kết nối các đảng viên ở các tỉnh.

Khó khăn thứ hai là nhiệm vụ sản xuất kinh doanh rất nặng, đôi khi thời gian dành cho nghiên cứu các Nghị quyết không nhiều. Bên cạnh đó, các ý kiến đóng góp xây dựng Nghị quyết còn hạn chế do các đảng viên ở đây đa phần còn rất trẻ, chưa mạnh dạn và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm.

PV: Thưa ông, công tác phát triển đảng viên ở Tanzania của công ty được thực hiện như thế nào?

Bí thư chi bộ Phạm Đình Quân: Ngoài việc phát triển thị trường, nâng cao doanh số, chúng tôi vẫn chú trọng đến công tác phát triển đảng ở Tanzania. Chi bộ Tanzania hiện nay có 50 đảng viên. Năm 2016, chúng tôi phát triển được thêm 2 đảng viên.

Từ đầu năm 2017 đến nay đã có 1 đảng viên mới. Từ nay đến cuối năm, chúng tôi dự kiến sẽ phát triển thêm 2 đảng viên nữa. Việc phát triển đảng viên mới ở đây cũng tương đối thuận lợi do ở đây, anh em đa phần là trẻ, tinh thần nhiệt huyết cao, mong muốn đứng trong hàng ngũ đảng. Nguồn phát triển và tiêu chuẩn, điều kiện thuận lợi cho chi bộ.

halotel tai tanzania rat chu trong den cham soc suc khoe cua can bo hinh 3
Tại gian hàng trưng bày của công ty Halotel ở Tanzania (Trong ảnh: Phóng viên VOV.VN (ngoài cùng bìa trái) và PV VTV chụp ảnh lưu niệm cùng khách hàng.
PV: Thưa ông, hội nghị Trung ương lần thứ 12 vừa kết thúc và có Nghị quyết về “chăm sóc sức khỏe nhân dân thời kỳ mới”. Vậy ở đây, việc chăm sóc sức khỏe cán bộ nhân viên được thực hiện  như thế nào?

Bí thư chi bộ Phạm Đình Quân: Chúng tôi đánh giá cao việc Trung ương ra nghị quyết về vấn đề này và tập đoàn luôn xác định việc đảm bảo đời sống tinh thần và sức khỏe cho cán bộ nhân viên là rất quan trọng.

Ở đây, chúng tôi tổ chức bếp ăn tập thể, nhà nghỉ công vụ cho tất cả các anh chị em công nhân viên, có nhân viên công vụ để giúp phục vụ việc dọn dẹp, vệ sinh. Buổi sáng, thời tiết đẹp chúng tôi tổ chức cho anh em tập thể dục thể thao, đi bộ, thường thì vẫn có khoảng 30 anh em cùng tập. Chúng tôi có cả CLB bóng đá, Câu lạc bộ khiêu vũ. Các Câu lạc bộ này vẫn duy trì hoạt động đều, giúp cho cán bộ nhân viên ở đây có những sinh hoạt văn hóa, thể thao lành mạnh; nâng cao sức khỏe và tình đoàn kết.

halotel tai tanzania rat chu trong den cham soc suc khoe cua can bo hinh 4
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của công ty Halotel đang tư vấn cho khách hàng.
PV: Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp hàng đầu thị trường viễn thông Việt Nam, đặc biệt cũng là thị trường được đánh giá cao tại châu Phi. Vậy, các ông đã làm gì để cân bằng giữa kinh tế và chính trị?

Bí thư chi bộ Phạm Đình Quân: Mặc dù Tập đoàn Viettel đi đầu trong nhiều lĩnh vực nhưng chúng tôi vẫn luôn xác định mình là doanh nghiệp Quân đội, mang sứ mệnh phát triển cho Quân đội, cho đất nước.

Sự phát triển lớn mạnh của chúng tôi được bắt nguồn từ nền tảng vững chắc của công tác đảng, công tác chính trị, tư tưởng của Tập đoàn. Trong cơ cấu tổ chức, cho dù ở đâu thì chúng tôi cũng bố trí cán bộ làm công tác đảng, công tác chính trị. Việc phát huy tính chiến đấu, đảm bảo tinh thần cho cán bộ công nhân viên cũng là mặt trận hết sức quan trọng. Mục đích cuối cùng của hoạt động công tác đảng, công tác chính trị là để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

PV: Xin cảm ơn ông!./.

Thu Thủy/VOV.VN (từ Tanzania)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x