Hàn Quốc gia hạn lưu trú 50 ngày cho lao động nước ngoài sắp hết hạn

VOV.VN -Hàn Quốc gia hạn thêm 50 ngày cư trú cho người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình EPS sắp hết hạn cư trú.

Theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), trước tình hình vẫn đang lây lan dịch bệnh Covid-19, nhằm hỗ trợ các chủ sử dụng lao động không bị thiếu nhân lực trong thời gian chưa có lao động nước ngoài mới nhập cảnh và người lao động nước ngoài hết hạn thời gian cư trú đang phải chờ đợi để được về nước tiếp tục làm việc, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã thông báo thống nhất gia hạn thêm 50 ngày cư trú cho người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình EPS sắp hết hạn thời gian cư trú.

ld_bzgp.jpg
Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo chương trình EPS được gia hạn thêm 50 ngày. (Ảnh minh họa, nguồn: DOLAB)

Cụ thể, đối tượng áp dụng của chính sách này là những người lao động nước ngoài theo Chương trình EPS đang làm việc tại Hàn Quốc còn thời gian cư trú dưới 3 tháng. Thời điểm áp dụng từ ngày 14/4/2020.

Theo đó, người lao động thuộc đối tượng áp dụng sẽ được tự động gia hạn 50 ngày tính từ ngày kết thúc thời hạn cư trú mà không phải đến các văn phòng quản lý cư trú để làm thủ tục. Trong thời gian gia hạn, người lao động có thể tiếp tục làm việc tại công ty.

Những lao động đã kết thúc hợp đồng với chủ sử dụng lao động nhưng còn thời gian cư trú và đang đợi về nước có thể thoả thuận với chủ sử dụng trước đó để quay lại làm việc trong thời gian thực hiện chính sách này.

Theo thống kê của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, sẽ có khoảng 18.500 người được gia hạn theo chính sách này (đây là số lao động EPS sẽ hết hạn hợp đồng trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2020 đến 30/6/2020)./.

Viết bình luận