Hàng chục xác lợn chết vứt trên kênh mắc dịch tả lợn Châu Phi

Hàng chục xác lợn chết vứt trên kênh mắc dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Liên quan đến hàng chục xác lợn chết trôi trên kênh N9, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh, chi cục Thú y vùng 3 vừa có phiếu kết quả xét nghiệm.

Theo thông tin trên phiếu xét nghiệm thì số lợn chết này dương tính với vi rút gây bệnh tả lợn Châu Phi (ASF).

hang chuc xac lon chet vut tren kenh mac dich ta lon chau phi hinh 1
Số lợn chết trôi trên kênh N9 vào tối ngày 24/5 dương tính với vi rút gây bệnh tả lợn Châu Phi

Sáng ngày 27/7, trao đổi với VOV,   ông Nguyễn Văn Sáu – Trưởng phòng NN&PTNT Thạch Hà cho biết, khi nhận được kết quả mẫu lợn chết bị vứt trên kênh N9 dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi, phòng cùng đơn vị liên quan đã tập trung xử lý theo hướng có dịch, tránh lây lan.

“Huyện đang tiến hành cho đóng nguồn nước kênh N7, N9 để hạn chế dịch lây lan diện rộng. Các biện pháp khác, huyện cùng các địa phương triển khai như kịch bản trước khi phát hiện có lợn dịch”, ông Sáu nói.

Được biết, kênh N9 có điểm đầu là hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên và điểm cuối thuộc xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà. Trung tuần tháng 5, địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi.

Như VOV đã đưa tin, vào khoảng 20h30 tối 24/5, một số xã vùng bãi ngang huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phát hiện số lượng lớn lợn chết trôi trên kênh N9 - kênh chảy từ huyện Cẩm Xuyên sang. Ở cuối nguồn kênh này, xã Thạch Lạc phát hiện khoảng 25 - 27 con lợn trôi nổi, buộc địa phương phải khẩn cấp tiêu hủy trong đêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close