Hàng ngàn người miền Trung về quê ăn Tết bằng xe máy

Hàng ngàn người miền Trung về quê ăn Tết bằng xe máy

VOV.VN - Từ sáng 15/2, Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Khánh Hòa sôi động khi hàng ngàn xe máy nối đuôi nhau trên đường về quê.

Sau khi được nghỉ Tết vào chiều qua (14/2), hàng ngàn người dân các tỉnh miền Trung đang làm việc tại các tỉnh phía Nam đã đi xe máy về quê ăn Tết, đây là một lựa chon để về quê khi mà vé tàu, vé xe rất khó mua.

hang ngan nguoi mien trung ve que an tet bang xe may hinh 1 Hàng đoàn người nối nhau về quê ăn Tết bằng xe máy. (Ảnh: Thái Bình)

Từ sáng 15/2, Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Khánh Hòa sôi động khi hàng ngàn xe máy mang biển số nhiều tỉnh miền Trung và miền Đông Nam bộ, nối đuôi nhau trên đường. Từng đoàn xe máy kéo dài mỗi xe 2 người, chất đầy hành lý, quà Tết, hướng về phía Bắc. Đây là những người ở các tỉnh miền Trung về quê ăn Tết. Anh Phan Ngọc Linh, quê ở xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, làm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vợ chồng anh  cùng đoàn xe hơn 10 chiếc của công nhân cùng quê xuất phát từ 23 giờ đêm qua, đến sáng nay đã về đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Những người dân miền Trung làm ăn ở xa đi xe máy về quê ăn Tết, đa phần là công nhân, lao động. Mặc dù, biết di chuyển đường dài bằng  xe máy khá nguy hiểm nhưng đành phải chấp nhận vì không thể mua được vé tàu, vé xe. Có người lại chọn việc đi xe máy để trải nghiệm những vùng đất mới.

Anh Trần Văn Bảy, từ Đồng Nai về quê ở Quảng Nam đón Tết cho biết: “Đi xe máy trên đường thấy chỗ nào thích thì dừng lại chụp ảnh, thích ghé ăn gì ăn, còn đi xe khách phải dừng đúng bến, mình không được thoải mái. Tôi thấy thú vị chứ, như mình đi du lịch vậy mà.”

Hiện nay, Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Khánh Hòa dài gần 160 cây số đang trong giai đoạn nâng cấp, mở rộng. Trên tuyến  ngổn ngang như đại công trường khiến tất cả các phương tiện gặp nhiều khó khăn vì bụi, ổ voi, ổ gà, nhiều đoạn các biển báo không đầy đủ. Trong khi đó, nhiều phương tiện như xe khách, xe tải thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu, dồn ép xe thô sơ sang 2 bên vệ đường, rất nguy hiểm.

hang ngan nguoi mien trung ve que an tet bang xe may hinh 2 Trên mỗi xe máy chất đầy hành lý và cả quà Tết. (Ảnh: Thái Bình)

Anh Trần Văn Tấn, quê ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ, để vượt được gần 900 cây số từ thành phố Hồ Chí Minh về đến quê nhà, trước khi đi anh phải rủ thêm bạn bè để cùng về, kiểm tra kỹ phương tiện, trên đường đi luôn đi thành đoàn, duy trì tốc độ tối đa khoảng 40 cây số trên giờ và chú ý quan sát trước, sau.

Để trở về sum họp cùng gia đình, nhiều người con miền Trung nghèo khó đang đối mặt với nhiều nguy hiểm vì đi xe máy về quê. Tết này, nhiều người trong số họ chỉ mong sao, năm sau dễ mua vé tàu, vé xe hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close