GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàng nghìn hộ dân ở Mang Yang, Gia Lai bị cô lập vì nước lũ

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã khiến dòng sông A Yun, đoạn chảy qua địa bàn huyện Mang Yang nước dâng cao đột biến.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trong hai ngày hôm qua và hôm nay, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Gia lai bị ngập lụt cục bộ. Đặc biệt, tại huyện Mang Yang, mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến tỉnh lộ 666, tuyến đường độc đạo vào khu vực 5 xã phía đông của huyện bị ngập lụt, cô lập hàng nghìn hộ dân ở khu vực này.

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã khiến dòng sông A Yun, đoạn chảy qua địa bàn huyện Mang Yang nước dâng cao đột biến. Đáng chú ý, cầu tràn A Yun trên tỉnh lộ 666, bị nước lũ nhấn chìm.

Tuyến đường độc đạo từ 5 xã phía đông ra trung tâm huyện Mang Yang gồm: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê A, Kon Chiêng và Đăk Trôi bị cắt đứt hoàn toàn, hàng nghìn hộ dân trong vùng bị cô lập.

hang nghin ho dan o mang yang gia lai bi co lap vi nuoc lu hinh 1
Người dân bị cô lập vì dòng nước lũ. (Ảnh: Công Bắc)

Ông Lê Thanh Tuấn, ở xã Kon Thụp cho biết, để ra khỏi xã, ông phải đi đường vòng, rất khó đi,  sang huyện Ia Pa, rồi đi tới trung tâm huyện Mang Yang phải mất gần 100km và đi đến trung tâm tỉnh là gần 150km. Do đó, một bệnh nhân do ông chở đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Thanh Tuấn, nói: “5 xã bên sông này, mùa mưa rất khó khăn, mỗi năm mùa mưa xuống là bị cô lập, rất vất vả cho bà con, không qua lại được. Chẳng hặn một trường hợp sáng nay đi cấp cứu, chính tôi là người chở đi, nhưng mà bị ngập, chở đi không kịp nên bệnh nhân đã tử vong.”

Theo người dân huyện Mang Yang, tình trạng ngập lụt, nước lũ chia cắt giao thông 5 xã phía đông của huyện năm nào cũng tái diễn và đã có nhiều trường hợp bị tử vong vì cố vượt lũ. Trong đó, có cả học sinh, giáo viên. Việc xây dựng chiếc cầu bắc qua sông là cấp thiết. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí nên huyện chưa thể triển khai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Phạm Ngọc Cơ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông Thôn, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, nói: “Cứ mùa mưa lũ về thì sông này lại bị nước dâng và ách tắc giao thông. Đây là con đường trọng yếu của 5 xã bên sông, sinh hoạt, đời sống, đi lại rồi giao thương hàng hóa bị đình trệ. Trước mắt chưa xây dựng được cầu chúng tôi cử dân quân canh phòng nơi đây, ngăn chặn không cho dân qua lại.”/.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP