Hàng trăm học sinh cấp cứu sau khi uống sữa

Hàng trăm học sinh phải cấp cứu sau khi uống sữa

VOV.VN - Sáng nay (27/10), tại Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đã xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm em học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, khoảng 7h sáng, hàng loạt học sinh tại Trường Tiểu học Lái Hiếu, phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, có hiện tượng ngộ độc thực phẩm. Trước đó khoảng nửa tiếng, nhà trường có tổ chức cho học sinh trong toàn trường uống sữa Milo miễn phí. Chỉ trong vòng 30 phút sau khi uống sữa một vài em đã có hiện tượng nôn ói, đau quặn ở vùng bụng, chóng mặt và tiêu chảy… Tình hình ngày càng nghiêm trọng khi số lượng học sinh có dấu hiệu ngộ độc càng tăng.

hang tram hoc sinh cap cuu sau khi uong sua hinh 1
Trường Tiểu học Lái Hiếu 

Ngay lập tức Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy đưa các học sinh có dấu hiệu ngộ độc đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế Thị xã Ngã Bảy. Số lượng học sinh còn lại được giáo viên chủ nhiệm theo dõi tại lớp.

Cùng khoảng thời gian này, tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền trên địa bàn phường Hiệp Thành cũng xảy ra ngộ độc tương tự. Đến gần trưa cùng ngày Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy đã tiếp nhận gần 400 em có dấu hiệu ngộ độc do sữa. Số lượng lớn học sinh của hai trường nhập viện khiến cho phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế phải hoạt động hết công suất.

hang tram hoc sinh cap cuu sau khi uong sua hinh 2
Các em học sinh đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế

Bác sĩ  Lê Văn Thắng- Trưởng Khoa Cấp cứu Tổng hợp Trung tâm Y tế Thị xã Ngã Bảy cho biết: "Trung tâm đã huy động toàn bộ lực lượng y bác sĩ để cấp cứu cho các cháu. Nói chung trước mắt đánh giá ngộ độc do uống sữa Milo. Tuy nhiên, những cháu ngộ độc nặng cần theo dõi truyền dịch chiếm tỷ lệ không nhiều. Đa phần có biểu hiện rối loạn tiêu hóa thoáng qua: đau bụng, buồn nôn, mệt. Sau khi xử lý bằng thuốc than hoạt và theo dõi thì đa phần các cháu cũng tạm ổn. Còn lại một số còn đang truyền dịch và theo dõi tiếp”.

Hiện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến thăm hỏi các em đang nằm viện cấp cứu và chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh vào cuộc kiểm tra xem nguyên nhân từ đâu. Từ khi phát hiện vụ việc, phía nhà trường đã ngưng không cấp phát sữa cho học sinh tiểu học uống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close