Hàng trăm người dân chặn xe chở hải sản thối, quốc lộ ùn tắc nhiều giờ

VOV.VN - Phát hiện xe chở hải sản bốc mùi hôi thối, hàng trăm người dân ở Hà Tĩnh đã chặn đường khiến quốc lộ 1A bị ách tắc nhiều giờ liền.

Vào khoảng 8h50 ngày 1/10, một người dân ở xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh đi câu cá ở cánh đồng Đội Giới (thuộc thôn Liên Phú, xã Thạch Trung) thì phát hiện một máy xúc đang đào hố.

Cạnh đó, chiếc xe tải mang BKS 38 C-085.98 chở hàng chục thùng xốp đựng hải sản thối đang chuẩn bị đổ xuống hố để san lấp.

hang tram nguoi dan chan xe cho hai san thoi quoc lo un tac nhieu gio hinh 1

Chiếc xe tải chở hàng chục thùng xốp đựng mực, sứa bốc mùi hôi thối. (Ảnh: P.D) 

Sau khi được báo tin, hàng trăm người dân xã Thạch Trung đã kéo nhau đến để ngăn chặn sự việc.

Khoảng 10h cùng ngày, người dân đã chặn bắt được chiếc xe tải mang BKS 38C- 094.04 chở hàng chục thùng xốp đựng mực, sứa đã bốc mùi hôi thối khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa phận xã Thạch Trung.

hang tram nguoi dan chan xe cho hai san thoi quoc lo un tac nhieu gio hinh 2

Hàng trăm người dân dùng thùng xốp chắn ngang quốc lộ không cho phương tiện lưu thông. (Ảnh: P.D)

Người dân lao tới, leo lên xe tải, đổ các thùng chứa mực, sứa thối xuống đường. Cho rằng có sự tiếp tay của chính quyền địa phương, nhiều người dùng gạch, đá, thùng xốp chắn ngang quốc lộ 1A, không cho các phương tiện qua lại để yêu cầu Chủ tịch xã Thạch Trung là ông Mai Văn Dy trả lời.

Sự việc khiến giao thông qua khu vực này bị ách tắc gần 3 giờ, kéo dài khoảng 1km.

Để giải quyết ùn tắc, lực lượng CSGT Công an TP Hà Tĩnh đã hướng dẫn các xe chạy rẽ vào các đường liên xã để tiếp tục hành trình.

hang tram nguoi dan chan xe cho hai san thoi quoc lo un tac nhieu gio hinh 3

Hải sản hôi thối bị người dân đổ ra đường. (Ảnh: P.D) 

Đến 14h cùng ngày, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung, đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản. Đến 15h30 cùng ngày, người dân mới chịu giải tán khỏi quốc lộ 1A.

Ông Mai Văn Dy - Chủ tịch UBND xã Thạch Trung - cho biết: "Khoảng 6 tấn hải sản gồm mực và sứa này bị hư hỏng do mất điện lưới sau bão số 10. Số hải sản này được tích trữ tại kho đông lạnh ở thôn Thanh Phú, xã Thạch Trung do một người dân ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà làm chủ"./.

P.H/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x