Hàng trăm người Kon Tum hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

Hàng trăm người Kon Tum hiến máu giữa mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 20/2, Kon Tum tổ chức Ngày hội Xuân hồng năm 2020, nhằm góp phần giúp ngành y tế địa phương có đủ lượng máu để cấp cứu, điều trị.

Sáng 20/2, Ngày hội Xuân hồng năm 2020 được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức tại xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy. Để phòng dịch Covid-19, nội dung văn nghệ chào mừng cũng như phần Lễ được cắt bỏ và chỉ tập trung cho hoạt động tiếp nhận máu.

hang tram nguoi kon tum hien mau giua mua dich covid-19 hinh 1
Hàng trăm người Kon Tum hiến máu giữa mùa dịch Covid-19.

Ngay trong buổi sáng, đã có khoảng 200 người đăng ký tình nguyện hiến máu với gần 170 đơn vị máu được tiếp nhận. Bà Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum cho biết: “Trong bối cảnh dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo hiến máu đã triển khai đến các địa bàn, các ngành, các đơn vị để vận động hiến máu cứu người. Những người tình nguyện cũng đã nhận thức được việc hiến máu cứu người là một trong những nghĩa vụ hết sức thiêng liêng và cao cả để mỗi một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”.

Từ đầu tháng 1 đến nay, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum đã tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện tại 4 huyện, thành phố, gồm: Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum với tổng lượng máu tiếp nhận được gần 700 đơn vị góp phần đáp ứng đủ nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh của ngành y tế địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close