Hàng tỷ đồng tiết kiệm tăng gia giúp đỡ học sinh hộ nghèo biên giới

Hàng tỷ đồng tiết kiệm, tăng gia giúp đỡ học sinh, hộ nghèo biên giới

VOV.VN - Hàng tỷ đồng được tiết kiệm từ chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”.

Sau 1 năm triển khai các chương trình, mô hình, đã có hàng tỷ đồng từ việc tiết kiệm, tăng gia của các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai được đem hỗ trợ cho các học sinh, hộ nghèo trên tuyến biên giới.

hang ty dong tiet kiem tang gia giup do hoc sinh ho ngheo bien gioi hinh 1
Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện các chương trình, mô hình.

Đó là kết quả tổng hợp, đánh giá tại Hội nghị sơ kết sau 1 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” và Mô hình “Giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững” được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức vào chiều 30/5.

Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, 1 năm qua, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã chung tay đùm bọc, “nâng bước” cho tổng cộng 69 học sinh trên địa bàn các xã biên giới được tiếp tục cắp sách tới trường. Ngoài ra, 11 trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới còn được các Đồn Biên phòng nhận về nuôi dưỡng tại đơn vị.

Không chỉ giúp đỡ học sinh, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh còn chỉ đạo cho các Đồn Biên phòng trên toàn tuyến biên giới, mỗi Đồn nhận giúp đỡ 5 hộ nghèo phát triển kinh tế. Theo đó, tổng cộng sau 1 năm đã có gần 80 con gia súc, vật nuôi và hàng vạn cây giống các loại cùng hàng trăm ngày công lao động đã được các Đồn huy động để giúp đỡ các hộ nghèo khắc phục khó khăn.

hang ty dong tiet kiem tang gia giup do hoc sinh ho ngheo bien gioi hinh 2
Học sinh nghèo được bộ đội Biên phòng hỗ trợ học tập đến hết lớp 12 (ảnh tư liệu).

Nhờ có các chương trình, mô hình, kết quả học tập của các học sinh được nhận hỗ trợ, nuôi dưỡng đã có chuyển biến rõ rệt. Năm học 2016 – 2017 đã có 64 học sinh của chương trình đạt học sinh khá giỏi. Bên cạnh đó, các hộ nghèo được giúp đỡ đã giảm thiểu khó khăn, dần tự chủ trong phát triển kinh tế gia đình.

Tổng trị giá huy động được của các chương trình, mô hình hỗ trợ học sinh, hộ nghèo biên giới của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai sau 1 năm triển khai đạt trên 1 tỷ đồng.

Hội nghị đặt ra phương hướng thời gian tới sẽ duy trì và đẩy mạnh nhân rộng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và Mô hình “Giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững”; trên cơ sở tiếp tục hỗ trợ các học sinh, hộ nghèo hiện tại, phối hợp với các địa phương đánh giá, rà soát, chọn lọc chính xác các trường hợp học sinh hoàn cảnh, hộ nghèo khó khăn để giúp đỡ, hỗ trợ.

hang ty dong tiet kiem tang gia giup do hoc sinh ho ngheo bien gioi hinh 3
Bộ đội Biên phòng trao vật nuôi cho hộ nghèo biên giới (ảnh tư liệu).

Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: 'Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện và phối hợp các đơn vị, địa phương cũng như vận động các nhà hảo tâm để chương trình đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Qua đó, chúng tôi cũng mong muốn rằng các cháu học sinh được hỗ trợ sẽ vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội; các gia đình được giúp đỡ cũng sẽ phấn đấu thoát nghèo để góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh".

Tại Hội nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã khen thưởng cho 12 cháu học sinh được giúp đỡ, hỗ trợ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 – 2017./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close