Hàng vạn du khách về thăm quê Bác dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Tuy có xảy ra tắc đường cục bộ nhưng người dân vẫn xếp hàng trật tự chờ đợi đến lượt vào tham quan các điểm di tích.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 29/4, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đón hàng ngàn lượt du khách về viếng thăm và báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngay từ sáng sớm, nhiều đoàn du khách thập phương đến từ nhiều tỉnh, thành phố đã về tham quan Khu Di tích Kim Liên như nhà thờ dòng họ Nguyễn Sinh, nhà thờ dòng họ Hoàng Xuân, quê nội, quê ngoại Bác Hồ, khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là dịp thắp nén hương thơm, tưởng nhớ anh linh vị cha già dân tộc. Mọi người đều bày tỏ sự xúc động khi tận mắt chứng kiến những hiện vật đơn sơ gắn bó với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

hang van du khach ve tham que bac dip nghi le hinh 1
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân xếp hàng trật tự vào thăm nhà Bác ở Làng Sen.
Trong dòng người đến viếng thăm quê Bác có người đến lần đầu, có người đã tới nhiều lần. Cựu chiến binh Lê Đức Dật, ở xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, bồi hồi xúc động cho biết, mỗi dịp vào ngày 30/4 hàng năm, những người lính năm xưa lại muốn về đây để tưởng nhớ công lao vô cùng to lớn của Bác. Bác Hồ là nhân tố quyết định thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc, non sông liền một dải mang lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho người dân.

“Thế hệ những người lính cụ Hồ năm xưa muốn nhắn nhủ thế hệ trẻ luôn học tập theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, phòng và chống tham nhũng để giữ mãi non sông đất nước Việt Nam”, ông Dật chia sẻ.

Trong những đoàn du khách về đây từ khắp các tỉnh Bắc, Trung, Nam, nhiều gia đình cùng đi cả các thế hệ. Du khách về quê Bác với mong muốn con cháu được hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Anh Nguyễn Đăng Dũng, du khách từ Đà Nẵng bộc bạch, qua nghe giọng nói truyền cảm của hướng dẫn viên kể về thân thế, sự nghiệp của Bác, gia đình họ tộc hai bên và những câu chuyện khi Người về thăm quê đã làm nhiều người trong đoàn cảm phục một con người bình dị mà rất vĩ đại như Bác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Mình rất tự hào vì hôm nay cùng gia đình được về thăm lại quê hương Bác, xem những di tích lịch sử, liên tưởng đến những năm tháng vất vả của Bác Hồ. Qua đây cũng là dịp để để giáo dục con cháu về truyền thống gia đình, những vất vả hy sinh của Bác”, anh Dũng cho biết.

Ông Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc Khu di tích Kim Liên, cho biết, hôm nay (29/4), số lượng du khách tăng đột biến lên khoảng 600 đoàn với hàng vạn người. Để phục vụ nhân dân trong dịp này, các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị các kế hoạch đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho du khách. Tuy có xảy ra tắc đường cục bộ nhưng người dân vẫn xếp hàng trật tự chờ đợi đến lượt vào tham quan các điểm di tích.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Đơn vị đã có kế hoạch từ trước cũng như thông báo trên truyền hình và các phương tiện thông tin sẽ mở cửa Khu Di tích thông tầm để đón khách. Các cán bộ, nhân viên đảm bảo trực 100%, buổi chiều làm thêm 1 tiếng để phục vụ du khách”, ông Tuấn cho hay./.

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds