Bí thư Thành ủy Hà Nội hành vi của cán bộ công chức làm ảnh hưởng đến uy tín của thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội:

Hành vi của một số công chức ảnh hưởng đến uy tín của Hà Nội

VOV.VN - Một số vụ việc liên quan đến hành vi ứng xử thiếu văn hóa của cán bộ công chức của thành phố làm ảnh hưởng xấu đến uy tín chung của hệ thống

Phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban Thường trực Thành Ủy, HĐND, UBND thành phố với lãnh đạo quận huyện, thị xã quý IV năm 2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: "Trong năm 2016, xảy ra một số vụ việc liên quan đến hành vi ứng xử thiếu văn hóa của cán bộ công chức của thành phố làm ảnh hưởng xấu đến uy tín chung của hệ thống công chức đang hoạt động, làm việc hăng say và hết sức vất vả. Chỉ có 1 số trường hợp nhưng đã làm ảnh hưởng đến uy tín của thành phố rất lớn.

 bi thu thanh uy ha noi hanh vi cua can bo cong chuc lam anh huong den uy tin cua thanh pho hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kết luận hội nghị.

Thành phố đã xử lý rất nghiêm, kịp thời nhưng đây là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc. “Tất cả những người đứng đầu của các cơ quan đơn vị, kể cả cơ quan Đảng cũng như cơ quan chính quyền, tổ chức xã hội phải thấy đây là bài học hết sức xót xa và lấy việc này là bài học hết sức sâu sắc cho chúng ta từ nay trở đi”.

Bí thư Hà Nội cũng bày tỏ đồng tình với Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức sắp ban hành. Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Quy chế ứng xử cán bộ công chức thành phố đã làm từ nhiều năm nay song chưa đưa ra bởi sẽ có rất nhiều ý kiến nhưng cần phải mạnh dạn đưa ra nếu cần thiết thì điểu chỉnh. Nếu không kiên quyết thì sẽ không thể làm được. Đây là những ứng xử mà chúng ta khuyên nên áp dụng và đòi hỏi người đứng đầu các cơ quan đơn vị quan tâm và hướng dẫn, nhắc nhở nhau chứ không đưa thành chế tài xử phạt. “Thành phố sẽ làm và tiếp thu nếu như làm chưa tốt và thấy nội dung cần phải sửa chúng ta sẽ tiến hành sửa cho phù hợp. Trước hết, cần đưa quy chế ứng xử thực hiện ở các cơ quan hành chính, nơi công cộng… sẽ kiên quyết làm việc này” - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Ban cán sự UBND thành phố đang cố gắng hoàn thiện để ban hành Bộ quy tắc ứng xử của cán công chức vào đầu năm 2017. “Chúng ta tiếp tục lắng nghe nhưng cũng nên hiểu đây cũng chỉ là một cảnh báo để chúng ta có ứng xử ở mức tương đối với cán bộ công chức trong quá trình làm việc, sinh hoạt tại khu dân cư” - Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung nói.

Bộ quy tắc ứng xử cơ quan, đơn vị hành chính Hà Nội được Sở Văn hóa Thể Thao xây dựng từ năm 2012 và dự kiến được phê duyệt và ban hành ngay vào 1/1/2017.

Bộ quy tắc có 6 chương, 16 điều. Mục đích là xây dựng nền hành chính thủ đô chuyên nghiệp, chuẩn mực và hiệu quả.

Theo đó, về trang phục, công chức, viên chức phải sử dụng trang phục công sở lịch sự (mặc áo có ống tay, cổ áo; mặc váy dài đến gối), đầu tóc gọn gàng, không xăm hình, vẽ hình phản cảm, sử dụng trang sức, mỹ phẩm, nước hoa phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Đòi nợ thuê: Đừng khó quản thì cấm

VOV.VN - Đề xuất cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ chưa hợp lý; tháo gỡ ách tắc nông sản ở cửa khẩu…là những tin kinh tế đáng chú ý trong 24 giờ qua.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close