Hình ảnh: Hàng ngàn người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

Đầu giờ hành lễ, tình hình khá trật tự vì có đông lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ và nhắc nhở. Nhưng gần về cuối buổi lễ, mọi người bắt đầu dáo dác, chen lấn, xô đẩy để tìm cách thoát ra khỏi đám đông...

Từ 17h tối ngày 6/2 (14 âm lịch), đường Tây Sơn và đường Thái Thịnh (Hà Nội), đoạn giáp với chùa Phúc Khánh đã đông nghịt người. Hành ngàn người từ các nơi đổ về để dự lễ Cầu an do chùa Phúc Khánh tổ chức.

Mọi người đem theo ghế con, giấy báo trải ra kín đường để ngồi giữ chỗ. Trên đoạn cầu vượt trước cổng chùa cũng đông kín người, người lấy xe máy làm ghế, người ngồi ngay ở thành cầu để chuẩn bị cho buổi lễ bắt đầu vào lúc 19h. Thậm chí, nhiều người còn đi từ trưa, đem theo bánh mì, nước uống đi ăn để “giữ chỗ”. Chỉ đến 16h, từ trong sân chùa ra đến cổng đã kín chỗ.

Càng lúc, dòng người đổ về càng đông. Đến 16h30 thì ngay cả đoạn đường từ cổng chùa ra siêu thị Pico (đoạn đầu đường Thái Thịnh cắt Tây Sơn) và trong Phố Vĩnh Hồ (gần cổng chùa) đã kín người.  Đến cả đi người bộ cũng khó có thể chen chân vào những khu vực này.

Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cũng được bộ trí từ rất sớm. Có đông các lực lượng công an, dân phòng, cảnh sát giao thông… đến đây để làm nhiệm vụ. Xe cảnh sát cũng được điều đến. Lực lượng công an đứng thành hàng rào ở phía dưới đường cầu vượt để giải toả ách tắc, nhường đường cho các xe khác lưu thông.

Ngày hôm nay cũng là một ngày “làm ăn” của những người dân sống quanh khu vực này bằng dịch vụ trông xe. Giá xe máy được đẩy lên 20.000 đồng/xe, càng gần đến giờ hành lễ, giá xe nhiều nơi lên đến 30.000-40.000 đồng/xe. Nhiều nơi còn bắt chẹt khách bằng cách phân loại xe “xịn” và không “xịn”.

Đầu giờ hành lễ, tình hình khá trật tự vì có đông lực lượng bảo vệ làm nhiệm vụ và nhắc nhở. Nhưng gần về cuối buổi lễ, mọi người bắt đầu dáo dác, tìm đường để về sớm vì sợ không chen ra được như các năm trước.

Một số hình ảnh trong buổi lễ cầu an:

Từ 17h tối ngày 6/2 (14 âm lịch), đường Tây Sơn và đường Thái Thịnh (Hà Nội), đoạn giáp với chùa Phúc Khánh đã đông nghịt người

Một ngày “làm ăn” của những người dân sống quanh khu vực này bằng dịch vụ trông xe

Nhiều người phải nài nỉ mới có chỗ gửi xe

Chuối, oản cũng được bày bán nhiều để phục vụ người dân sắp lễ (Ảnh: Ngọc Thành)

Hàng nghìn người ngồi san sát bịt kín cả lòng đường dưới chân cầu (Ảnh: Ngọc Thành)

Nhiều người không có chỗ dưới lòng đường thì dừng xe trên cầu vượt (Ảnh: ngọc Thành)

Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cũng được bộ trí từ rất sớm, từ trên cầu... (Ảnh: Ngọc Thành)

... đến dưới lòng đường

Cảnh sát giao thông có mặt ở mọi nơi để làm nhiệm vụ

Xe cảnh sát cũng được điều động

Lực lượng công an đứng thành hàng rào ở phía dưới đường cầu vượt để giải toả ách tắc, nhường đường cho các xe khác lưu thông.

Hành chục ngàn người từ các nơi đổ về để dự lễ Cầu an do chùa Phúc Khánh tổ chức.

Mọi người ngồi lễ ngay cả dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở

Nhà thuốc ở cách chùa vài trăm mét cũng được bố trí làm chỗ ngồi cho các phật tử

Gần đến giờ tan lễ, cảnh nhốn nháo, lộn xộn bắt đầu

Ai cũng muốn thoát thật nhanh xe khỏi biển người

Chen lấn, xô đẩy, nhiều người mất phương hướng....

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên