Hồ Hoàn Kiếm sẽ được nạo vét xong trước Tết âm lịch

VOV.VN - Việc nạo vét sẽ được thực hiện toàn bộ lòng hồ bảo đảm không bị sạt lở kè xung quanh, kè Tháp Rùa, kè đền Ngọc Sơn, dự kiến xong trước Tết âm lịch

Thông tin từ Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội cho biết, vào tháng 12/2017 sẽ tiến hành nạo vét hồ Gươm, với nguồn kinh phí dự kiến khoảng 30 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

ho hoan kiem se duoc nao vet xong truoc tet am lich hinh 1
Hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: You Tube)

Theo đó, việc nạo vét sẽ được thực hiện toàn bộ lòng hồ đến cao độ +5,6m để bảo đảm không bị sạt lở kè xung quanh, kè Tháp Rùa, kè đền Ngọc Sơn.

Để không ảnh hưởng đến những loài thủy sinh đặc trưng của hồ, Công ty cũng sẽ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản thuộc Viện Nghiên cứu, nuôi trồng thủy sản 1 thực hiện ngăn lưới, cách ly động vật thủy sinh tại hồ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 18/11 vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, qua nghiên cứu, đánh giá và thử nghiệm các chất liên quan đến Redoxy - 3C để làm sạch môi trường, các cấp có thẩm quyền đã thực hiện xong việc đánh giá tác động môi trường và dự kiến việc nạo vét sẽ hoàn tất trước Tết âm lịch 2017./.

 

Huy Nam/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.
VOV-left-160x600