Hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng cho các hộ nghèo mua trâu

VOV.VN -Samsung sẽ hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng cho các hộ gia đình tai Cao Bằng và Thái Nguyên.

Ngày 4/7, Công ty Samsung Điện tử Hàn Quốc, Samsung Việt Nam và Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc, cùng với UBND tỉnh Thái Nguyên kí kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án “Ngôi làng Hy vọng tỉnh Thái Nguyên” trong thời gian 2 năm, từ 2017 đến 2019.

ho tro hon 22 ty dong cho cac ho ngheo mua trau hinh 1
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc

Thông qua dự án này, Samsung sẽ hỗ trợ vốn lên tới gần 7 tỷ đồng cho 163 hộ dân nghèo, cận nghèo của tỉnh Thái Nguyên vay mua nuôi trâu sinh sản, mỗi hộ sẽ được vay tổng số tiền là 26 triệu đồng. Dự án cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để người nông dân cải tạo chuồng trại nuôi trâu cũng như hỗ trợ tập huấn giúp người nông dân nâng cao năng lực để ổn định và phát triển cuộc sống. Sau giai đoạn 1, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho 200 hộ gia đình của Tỉnh mua trâu trong giai đoạn 2 của dự án. Tổng số kinh phí đầu tư cho dự án vay mua trâu của người dân tỉnh Thái Nguyên sẽ là 13,5 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 05/2016, biên bản ghi nhớ tương tự cũng đã được kí kết tại tỉnh Cao Bằng với nội dung Samsung Điện tử sẽ hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng cho 160 hộ nghèo thuộc 5 xã của tỉnh Cao Bằng vay mua trâu trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2019. Hiện nay, dự án đang được thực hiện và có kết quả rất khả quan.

Bên cạnh đó, Samsung và tổ chức GSC đang có kế hoạch mở rộng dự án “Ngôi làng Hy vọng” đến các làng quê khác của tỉnh Cao Bằng. Dự kiến, sẽ có 243 hộ gia đình của Cao Bằng nhận được hỗ trợ từ dự án “Ngôi làng Hy vọng” với tổng kinh phí hỗ trợ là 9 tỷ đồng (bao gồm tiền cho vay mua nuôi trâu sinh sản, mở các lớp đào tạo, tập huấn về kĩ năng nuôi trâu và các chi phí hoạt động khác).

Như vậy, trong giai đoạn 1, Samsung Điện tử đã và sẽ tài trợ hơn 12 tỷ đồng cho dự án “Ngôi làng Hy vọng” tại tỉnh Thái Nguyên và Cao Bằng và sẽ có 323 hộ dân được hưởng lợi từ dự án này. Và tính chung toàn bộ dự án thì tổng số hộ được hỗ trợ sẽ là 600 hộ gia đình với tổng kinh phí tài trợ là hơn 22 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án “Ngôi làng Hy vọng” là nâng cao thu nhập thông qua đầu tư hỗ trợ vốn cho các hộ nghèo, cận nghèo vay mua nuôi trâu sinh sản. Dự án được thực hiện nhằm ổn định cuộc sống và phát triển chất lượng cuộc sống ở Thái Nguyên trên quan điểm phát triển các vùng nông thôn mới bằng việc cung cấp bạt để quây trong mùa đông, đào tạo cho cán bộ phụ trách quản lý đàn gia súc; tập huấn nâng cao năng lực cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo được tiếp nhận, thực hiện dự án. Qua quá trình tập huấn với thời gian 7 ngày 6 đêm, những hộ nông dân thực hiện dự án xuất sắc nhất sẽ được cử sang Hàn Quốc để nâng cao hơn nữa năng lực chăn nuôi của mình./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x