Hòa Bình: 10 bệnh nhân chạy thận chuyển lên Hà Nội ngay trong đêm

VOV.VN - Theo TS Đào Xuân Cơ, sáng sớm ngày mai (30/5) sẽ diễn ra việc tiếp nhận các bệnh nhân lọc máu ở Bệnh viện Hòa Bình về Hà Nội (BV Bạch Mai).

PC_Article_AfterShare_1

Chia sẻ tại cuộc họp báo diễn ra trong đêm muộn 29/5, TS Đào Xuân Cơ – Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, tình hình hiện đã tạm thời ổn định, còn 10 bệnh nhân sẽ chuyển lên Hà Nội trong đêm 29/5. Từ khi xảy ra vụ việc đến giờ các kíp cấp cứu của Bệnh viện Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rất khẩn trương.

hoa binh 10 benh nhan chay than chuyen len ha noi ngay trong dem hinh 1
TS Đào Xuân Cơ (ảnh: Vietnamnet)
Theo BS Cơ, sáng sớm ngày mai (30/5) sẽ diễn ra việc tiếp nhận các bệnh nhân lọc máu ở Bệnh viện Hòa Bình về Hà Nội (Bệnh viện Bạch Mai) điều trị.

Các vấn đề ăn ở cho các bệnh nhân lọc máu về Hà Nội chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng Hòa Bình khẩn trương tính toán về nhân lực, trang thiết bị cần thiết.

“Chúng tôi đã xin ý kiến Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng. Chúng tôi cũng đề nghị Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình cố gắng bảo đảm an toàn cho những bệnh nhân vận chuyển về Hà Nội để tiếp tục chẩn đoán, cấp cứu điều trị cho các bệnh nhân”- BS Cơ nói.

Thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho hay, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 6 bệnh nhân khi chạy thận nhân tạo có nhiều và hiện tại chưa có kết luận chính xác. Điều trị theo phương pháp bao vây, bệnh nhân bị làm sao sẽ điều trị ngay là giải pháp hiện nay. Các nạn nhân còn lại hiện đã ổn định, còn 2 bệnh nhân nặng sẽ bằng mọi biện pháp hỗ trợ điều trị. Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng phương tiện cùng thuốc men để theo dõi chăm sóc các bệnh nhân chặt chẽ.

Về phần mình, TS Trương Quý Dương - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình cho biết: đây là trường hợp hi hữu, đau xót với đơn nguyên đã chạy 10 năm với trên 100.000 bệnh nhân chạy cấp cứu và chu kỳ an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Khi phát hiện sốc, Khoa đã xin ý kiến bệnh viện và ngừng chạy thận;  Tiến hành cấp cứu với phác đồ điều trị sốc phản vệ. Đồng thời, bệnh viện xin ý kiến chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai về hướng xử trí, báo cáo Sở Y tế, Bộ Y tế, lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình xin hướng giải quyết" - TS Dương nói.

TS Dương cho biết: “Hiện bệnh viện đã khắc phục sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân. Bệnh viện xác định đây là trường hợp sốc phản vệ. Nguyên nhân vẫn được các cơ quan chức năng, các cơ quan pháp y, công an thành phố điều tra, khi có kết quả sẽ thông báo tới gia đình bệnh nhân và công luận”- TS Dương nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Danh tính 6 nạn nhân tử vong:

1. Bùi Văn Huyền (46 tuổi, trú tại huyện Cao Phong).

2. Bùi Văn Chính (50 tuổi, trú huyện Lạc Thủy).

3. Nguyễn Thị Minh (54 tuổi, TP.Hòa Bình).

4. Lê Thị Chung (58 tuổi, TP.Hòa Bình).

5. Đinh Thị Thu Hằng (36 tuổi, TP.Hòa Bình)

6. Quách Thị Phượng (69 tuổi, trú tại huyện Lương Sơn).

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds