Hoa hậu H’Hen Niê nói chuyện về bạo lực học đường với học sinh

VOV.VN -Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Quyền Linh đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường cũng như đưa ra lời khuyên với nhiều bạn trẻ.

Hưởng ứng chương trình đồng hành chủ đề năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, chiều nay (23/2), tại TP HCM, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM và trường Trung học phổ thông Tenloman tổ chức hội nghị “Tư vấn pháp luật về phòng, chống bao lực học đường”.

hoa hau h’hen nie noi chuyen ve bao luc hoc duong voi hoc sinh hinh 1
Hoa hậu H'Hen Niê trao đổi với học sinh tại chương trình.

Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Quyền Linh, 2 đại sứ chương trình đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, bạo hành gia đình cũng như đưa ra lời khuyên với rất nhiều bạn trẻ.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết, hiện nay, tình trạng trẻ em bị xâm hại ngày càng diễn biến phức tạp, gia tăng mức độ, số lượng vụ việc, nhất là các vụ hiếp dâm, dâm ô trẻ em, bạo hành gia đình, bạo lực học đường. Đây là hồi chuông báo động về sự an toàn của trẻ, đặc biệt là bé gái.

Theo thống kê của ngành công an, riêng trong năm 2018 cả nước xảy ra trên 2.000 vụ bạo lực học đường, trong đó hơn 53% số vụ xảy ra ngay tại môi trường học đường. Điều đáng nói là bạo lực học đường ngày nay không còn đơn giản là chửi, đánh nhau mà còn xuất hiện dưới hình thức xúc phạm, lăng mạ trên mạng xã hội, gây tổn thương cho học sinh độ tuổi hình thành nhân cách. 

hoa hau h’hen nie noi chuyen ve bao luc hoc duong voi hoc sinh hinh 2
Chia sẻ câu chuyện thực tế của mình, Hoa hậu H'Hen Niê mong truyền được năng lượng sống đến các nữ sinh, giúp các bạn mạnh mẽ hơn, quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển tương lai của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, việc tạo ra môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong giai đoạn hiện nay là điều cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội. Bên cạnh công tác bảo vệ, điều quan trọng không thể bỏ qua là gia đình, nhà trường phải trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để nhận biết và phòng chống hành vi bạo lực học đường nhằm có cách xử lý kịp thời.

“Các em học sinh trước hết hãy tự trang bị cho mình kiến thức để phòng vệ, tự vệ, cố gắng tránh những tình huống rủi ro nhất đối với mình. Hãy tự tạo cho mình một môi trường an toàn. Nhân diễn đàn này, chúng tôi cũng mong các giáo viên, các trường học và sở ban ngành các cấp sẽ cùng chung tay tạo ra một môi trường an toàn cho chúng ta và cho tất cả các em thân yêu của chúng ta”, bà Thu Hà nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hoa hau h’hen nie noi chuyen ve bao luc hoc duong voi hoc sinh hinh 3
Hai đại sứ cùng kêu gọi học sinh chung tay tạo ra môi trường sống an toàn cho chính mình và mọi người.

 Tại hội nghị, hơn 1.200 học sinh bậc trung học phổ thông tại TP HCM đã được theo dõi một phiên tòa giả định về tội cố ý gây thương tích ở trẻ vị thành niên, một hành vi bạo lực học đường rất dễ gặp ở học sinh. Cùng với đó là sự trả lời, tư vấn pháp luật của các luật sư, chuyên gia, đại diện sở ban ngành về việc làm sao định hình hành vi bạo lực và cách xử lý, phòng chống nếu không may trở thành nạn nhân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại đây, 2 đại sứ chương trình đồng hành năm là diễn viên Quyền Linh và Hoa hậu H’Hen Niê đã mang đến cho đông đảo học sinh những câu chuyện thực tế, kinh nghiệm từ chính bản thân hay lời khuyên bổ ích về việc bảo vệ chính mình và người khác trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trên mạng xã hội. H’Hen Niê cho rằng, việc bảo vệ, chung tay tạo nên môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em là điều mà xã hội nào cũng phải hướng tới để tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

“Cũng là một người phụ nữ, mình rất ưu tiên cho vấn đề mình được bảo vệ, được tôn trọng và mong rằng tất cả mọi người được hỗ trợ. Khi trở thành đại sứ của chương trình này mình có cơ hội chung tay, kêu gọi tất cả mọi người bảo vệ phụ nữ. Phụ nữ có rất nhiều tiềm năng và năng lực nhưng đôi khi vì những rào cản, vì không được bảo vệ mà họ hạn chế bản thân của mình”, Hoa hậu H’Hen Niê nói./.


 

Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hoa hậu H’Hen Niê bạo lực học đường với học sinh bạo lực gia đình

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds