Tàu trung quốc

Hoàn thành nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Quốc Gia Đường 9

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham dự lễ khánh thành và dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại đây.

Chiều tối nay (12/07), tại tỉnh Quảng Trị, Bộ Tài chính và Trung ương Giáo Hội phật giáo Việt Nam tổ chức khánh thành Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc Gia Đường 9 và tổ chức Đại lễ quốc gia cầu siêu Anh linh các Anh hùng Liệt sỹ. 

tau trung quoc hinh 1
Nghĩa trang đường 9

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh... tham dự lễ khánh thành và dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trong tỉnh và Thành cổ Quảng Trị.

tau trung quoc hinh 2 Lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9

Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc Gia Đường 9 được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2011 với tổng kinh phí đầu tư gần 82 tỷ đồng, gồm 2 giai đoạn đầu tư. Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc Gia Đường 9 hoàn thành đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ sẽ trở thành một địa chỉ tâm linh, nơi yên nghỉ của hơn 10 nghìn Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

tau trung quoc hinh 3 Thắp nến và đọc Văn bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9

Đây cũng là một việc làm hết sức nghĩa tình của cán bộ công chức ngành tài chính Việt Nam và Đảng Bộ chính quyền nhân dân Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ.

tau trung quoc hinh 4 Đại lễ cầu siêu các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9

Dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh... đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Thành Cổ Quảng Trị, Bến thả hoa sông Thạch Hãn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Được biết, từ năm 2011 đến nay, Tập đoàn Bảo Việt đã ủng hộ công đức 5 tỷ đồng chung tay góp sức nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Số tiền này được sử dụng cho việc tu bổ, nâng cấp các hạng mục của Nghĩa trang, bao gồm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 là xây mới Đài tưởng niệm, Nhà khánh tiết và cải tạo nâng cấp các hạng mục của Khu hành lễ và Khu Tượng đài chiến thắng; Giai đoạn 2 là thực hiện giải phóng mặt bằng, cải tạo nâng cấp và xây dựng mới toàn bộ cảnh quan. Sau 3 năm tôn tạo, đến nay nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ trở nên khang trang hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân liệt sĩ và nhân dân cả nước khi đến viếng. Cùng với toàn thể cán bộ nhân viên ngành Tài chính, Bảo Việt vinh dự được đóng góp một phần để công trình được hoàn thành trọn vẹn, trở thành một trong những công trình tri ân các Anh hùng liệt sỹ, góp phần quan trọng giáo dục, khơi dậy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta. 

Trong chuyến công tác, đoàn cán bộ Tập đoàn Bảo Việt đã tới viếng tại khu di tích K10 (Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị). Đây là công trình do Bảo Việt tài trợ xây dựng để tưởng nhớ các chiến sỹ đặc công đã hy sinh tại trận đánh Chi khu Mai Lĩnh. Tập đoàn Bảo Việt cũng tới thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách xã Hải Phú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close