Học sinh trường Tiểu học Lăng Cô đi học trở lại

Đây là kết quả của việc chính quyền địa phương và các thầy giáo cô giáo kiên trì đấu tranh với các phần tử cực đoan lợi dụng vấn đề tôn giáo để tạo điểm nóng, tranh giành đất đai.

Như tin đã đưa, tại trường Tiểu học Lăng Cô (cơ sở 2) ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có 4 lớp với trên 100 học sinh các khối trở lại học bình thường; trong đó phần lớn là con em giáo dân.  

Dư luận hoan nghênh việc huyện Phú Lộc đã nhanh chóng cho xây dựng lại tường rào bao quanh khuôn viên trường tiểu học Lăng Cô (cơ sở 2) với tổng diện tích trên 1 nghìn 800 m2; xây dựng cổng trường hướng ra đầm Lập An (đối diện Quốc lộ 1A); đồng thời cho tu sửa, thay mới toàn bộ bàn ghế, quạt, sửa chữa cửa phòng học, sơn quét tường, làm lại nền nhà, hệ thống điện chiếu sáng bị hư hỏng tại các phòng học để nhà trường tiếp tục hoạt động.

Cũng cần nói thêm là việc một số chức sắc tôn giáo ở khu vực thị trấn Lăng Cô yêu sách đòi lại một số cơ sở, đất đai, trong đó có cơ sở trường tiểu học Lăng Cô – cơ sở 2, đất đai, trong số có cơ sở trường Tiểu học Lăng Cô – cơ sở 2, hiện tại thuộc quyền sở hữu của Nhà nước quản lý, là trái pháp luật.

Đông đảo bà con giáo dân ở khu vực, cũng như dư luận nhân dân địa phương ủng hộ quyết định đúng đắn của chính quyền, ngành giáo dục và đào tạo Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế trong việc giải quyết vụ lộn xộn này, vận động phụ huynh học sinh không nghe lời kẻ xấu, tiếp tục cho con em đi học./.

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage