Hội nghị khu vực về phòng chống đại dịch ở người

Việc liên kết, phối hợp cùng hành động giữa các nước trên thế giới để đối phó với thiên tai, thảm hoạ và đặc biệt là dịch bệnh, là xu thế tất yếu và cần thiết.

Sáng 14/9, tại Hà Nội, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với Cơ quan phát triển Mỹ, tổ chức “Hội nghị khu vực về phòng chống đại dịch ở người”, gọi tắt là H2P.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Trần Ngọc Tăng nhấn mạnh, loài người đang phải đối mặt với nhiều thảm hoạ, thiên tai và dịch bệnh liên tiếp, đe doạ cuộc sống của người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vì thế, việc liên kết, phối hợp cùng hành động giữa các nước trên thế giới để đối phó với thiên tai, thảm hoạ và đặc biệt là dịch bệnh, là xu thế tất yếu và cần thiết.

Trên cơ sở nhận thức về sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực tập thể quốc tế đối phó với các dịch bệnh, nhất là đại dịch cúm A/H1N1 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới, ông Trần Ngọc Tăng khẳng định, “Hội nghị khu vực về phòng chống đại dịch ở người”, nhằm 4 mục đích cơ bản: Lập kế hoạch ứng phó khẩn cấp với đại dịch cúm ở người, và có sự phối hợp giữa các hội chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức chính phủ và xã hội trong khu vực các nước châu Á; tăng cường thúc đẩy việc lập kế hoạch hợp tác ứng phó với thảm hoạ ở cấp quốc gia; chia sẻ các công cụ hướng dẫn và chương trình giảng dạy liên quan đã được chuẩn hoá toàn cầu; thiết lập mạng lưới chia sẻ thông tin giữa các lực lượng đa dạng, đông đảo tham gia trong quá trình chuẩn bị và đáp ứng với một đại dịch cúm ở cấp toàn bộ, toàn cầu.

Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Trần Chí Liêm, Đại sứ Mỹ tại Hà Nội Michael Michalak cùng hàng hơn một trăm đại biểu của Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines và Nepal; đại diện một số tổ chức phi Chính phủ. Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 16/9./.

Bá Thi
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage