Hội nghị phòng chống đại dịch cúm A/H1N1

Bước vào giai đoạn dịch lây lan trong cộng đồng, mục tiêu hiện nay của ngành y tế là tập trung phòng chống biến chứng, giảm nguy cơ tử vong ở người đã mắc bệnh.

Sáng nay (17/9), tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch hành động phòng chống đại dịch cúm A/H1N1. Đại diện UBND thành phố, Sở Y tế của 20 tỉnh, thành phố phía Nam tham dự hội nghị.

Đến nay, nước ta đã ghi nhận 5.468 trường hợp dương tính với virus cúm A/H1N1, 6 người đã tử vong. Trong đó, 75% số ca nhiễm cư trú ở các tỉnh, thành phố phía Nam. Bộ Y tế nhận định dịch đang tăng nhanh, trung bình một ngày phát hiện gần 200 ca dương tính. Bước vào giai đoạn dịch lây lan trong cộng đồng, mục tiêu hiện nay của ngành y tế là tập trung phòng chống biến chứng, giảm nguy cơ tử vong ở người đã mắc bệnh. Về công tác phối hợp phòng chống cúm A/H1N1 ở các tỉnh phía Nam, Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng và Môi trường Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi thống nhất phổ biến những nội dung chính của kế hoạch phòng hành động chống đại dịch mà các tỉnh đã có nhưng mà tổng hợp lại, hệ thống hóa. Thứ hai là đưa ra kinh nghiệm trong thời gian qua việc thực hiện kế hoạch phòng chống đại dịch này để các tỉnh có thể kịp thời điều chỉnh cũng như bổ sung chi tiết hơn”./.

PV
VOV_AllPage