Hội nghị toàn quốc các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non

VOV.VN - Đến tháng 3 năm nay, cả nước có 265 trường mầm non do các tổ chức và cá nhân tôn giáo thành lập.

Hội nghị toàn quốc về các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới tại TP HCM.  Hội nghị do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ GD-ĐT tổ chức.

Chú thích ảnh

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, giáo dục mầm non tư thục đã phát triển nhanh, nhất là các thành phố, thị xã, khu đông dân cư. Các cơ sở giáo dục mầm non tư thục đã góp phần đáng kể trong việc đáp ứng nhu cầu đưa trẻ lứa tuổi mầm non tới trường. Trong đó, các cơ sở giáo dục mầm non tôn giáo, các tổ chức và cá nhân tôn giáo đã góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố, đến tháng 3 năm nay, cả nước có 265 trường mầm non do các tổ chức và cá nhân tôn giáo thành lập (chiếm 1,9% tổng số trường mầm non trên cả nước) và 583 nhóm, lớp mầm non độc lập tôn giáo. Một số tỉnh có tỷ lệ trường mần non do tổ chức, các nhân tôn giáo thành lập cao như: Bà Rịa- Vũng Tàu; Lâm Đồng, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh...

Các cơ sở giáo dục mầm non tôn giáo không chỉ huy động trẻ là con em của giáo dân mà còn nhận trẻ em trên địa bàn và trẻ thuộc địa phương lân cận đến trường.

Tại hội nghị vào ngày 8/11 tới, các đại biểu sẽ đánh giá những ưu điểm, khó khăn, bấp cập, từ đó tìm nguyên nhân, giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia phát triển giáo dục mầm non./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam luôn quan tâm tới giáo dục mầm non

Việt Nam có nhiều chính sách ưu tiên cho trẻ thơ với phương châm “dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”.

Đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non

VOV.VN - Các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định và chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn cho trẻ

Tin cùng chuyên mục