Hưng Yên:
Hơn 11 tỷ đồng thăm hỏi gia đình có công, quân nhân

VOV.VN -Đối với những gia đình có con em đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, địa phương đều quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ.

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2014), tỉnh Hưng Yên dành trên 11 tỷ đồng để tặng quà, thăm hỏi gia đình người có công, gia đình quân nhân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Nhà giàn DK1.

Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp này, tỉnh Hưng Yên tổ chức thăm hỏi, tặng quà tặng quà gần 22.000 gia đình liệt sĩ; trên 7.800 thương binh; gần 5.000 bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng và 50 gia đình quân nhân làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Nhà giàn DK1. Trị giá mỗi suất quà là 350.000 đồng.

Ông Lê Hữu Thuận, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên cho biết, để tổ chức tốt việc thăm, tặng quà gia đình người có công, gia đình quân nhân làm nhiệm vụ tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, nhà giàn DK1, các ngành, các cấp đã phân bổ kinh phí và chuyển quà tặng tới từng huyện, xã, thành phố đúng đối tượng.

Ông Lê Hữu Thuận, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên

Theo ông Lê Hữu Thuận, các ngày lễ Tết, Đảng bộ và nhân dân có quà tặng cho gia đình, từ huyện, thành phố, các cấp các ngành có quà thăm gia đình quân nhân làm nhiệm vụ ở TTrường Sa. Đây là thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đồng thời, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên luôn hướng về Trường Sa, Hoàng Sa. Đối với những gia đình có con em đang làm nhiệm vụ ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, địa phương đều quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình để các chiến sĩ yên tâm làm việc.

Cũng trong dịp này, các cấp Hội Cựu chiến binh phối hợp với các đoàn thể tổ chức thăm viếng, chỉnh tranh các nghĩa trang liệt sỹ. 

Ông Phạm Xuân Thi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên cho biết: Địa phương đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức thăm hỏi gia đình thương binh, liệt sĩ tại địa phương; thăm dọn nghĩa trang liệt sĩ, củng cố nơi thờ cúng các liệt sĩ trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi không những trong các cấp hội, mà còn trong nhân dân về trách nhiệm “uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ để mỗi người có trách nhiệm bằng những việc làm cụ thể./.

Viết bình luận