Hơn 4.000 bà bầu đang làm việc cho Samsung Việt Nam

VOV.VN -Ngoài ra, tại Samsung hiện có 9.000 nhân viên nữ đang nghỉ thai sản và 5.000 nhân viên đang nuôi con nhỏ.

Không chỉ tập trung cho việc phát triển sản xuất, sau 10 năm có mặt tại Việt Nam, bằng những chính sách tốt trong đãi ngộ và chăm lo cho người lao động, chỉ từ 500 nhân viên vào năm 2008, hiện nay Samsung đã trở thành ngôi nhà chung của 170.000 nhân viên tìm đến để lập nghiệp lâu dài.

Hiện nay, có tới 4.000 nhân viên nữ mang bầu đang làm việc tại Samsung; 9.000 nhân viên nữ đang nghỉ thai sản và 5.000 nhân viên đang nuôi con nhỏ.

hon 4.000 ba bau dang lam viec cho samsung dien tu viet nam hinh 1
Samsung có khu vực dành riêng cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại hai nhà máy sản xuất điện thoại di động SEV Bắc Ninh và SEVT Thái Nguyên

Việc chăm lo cho đời sống, môi trường làm việc cho người lao động luôn được công ty quan tâm. Hàng ngày, có hơn 160.000 suất ăn được phục tại cả 2 nhà máy SEV và SEVT. Mỗi ngày, số thực phẩm được tiêu thụ là 17 tấn gạo, 20 tấn rau, 11 tấn thịt và cá (3,6 tấn thịt lợn; 2,7 tấn cá; 4,5 tấn thịt gà), 10,5 tấn dưa hấu, 31.000 quả trứng. 800 chuyến xe buýt đưa đón nhân viên đi và về tại 2 nhà máy. Số lượng nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam chiếm khoảng 33% tổng số lượng nhân viên Samsung  Điện tử toàn cầu.

hon 4.000 ba bau dang lam viec cho samsung dien tu viet nam hinh 2
Trao học bổng cho các học sinh nghèo

Ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Băc Ninh cho biết: Năm 2017, tốc độ tăng trưởng của Bắc Ninh đứng đầu quốc gia (19,12%), quy mô kinh tế đứng thứ 4, giá trị sản xuất công nghiệp chiếm 12,2%, giá trị xuất khẩu chiếm 14,9% cả nước, đứng thứ 2 chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh, đứng thứ 10 về thu ngân sách.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, góp phần tạo nên những thành tựu của Bắc Ninh có vai trò đặc biệt của Samsung (năm 2017, chiếm 72% giá trị sản xuất công nghiệp, 91% giá trị xuất khẩu, 18% thu ngân sách nội địa của tỉnh). Bằng khả năng lãnh đạo sáng suốt với tầm nhìn tương lai, Samsung đã có tăng trưởng vượt bậc trong suốt nhiều năm, tạo nên một hình mẫu điển hình về thành công của các doanh nghiệp FDI.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Chính các bạn đã truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư đến Bắc Ninh để viết nên câu chuyện thành công của doanh nghiệp, viết nên câu chuyện thành công của Bắc Ninh. Cũng chính các bạn đã chung tay, góp sức để thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với phương châm bắt nguồn từ con người và vì con người; để mỗi người dân Bắc Ninh đều biết đến Samsung với tình cảm trân trọng” – ông Nguyễn Tử Quỳnh nói.

Năm 2008, khi có mặt tại Việt Nam số lượng nhân lực của Samsung mới chỉ vỏn vẹn 589 người, đến nay, con số này là170.000 người. Trong suốt chặng đường 10 năm qua, đã có rất nhiều thành viên đồng hành cùng Samsung, trong đó phải kể đến 70 người gắn bó với Samsung từ những ngày đầu tiên nay đã trở thành các cán bộ quản lý và đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại khắp các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Niềm vui đạt kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD vào tháng 9/2010, chỉ 2 năm 6 tháng sau khi nhà máy đi vào hoạt động, dường như mới chỉ diễn ra ngày hôm qua. Vậy mà đến năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu của riêng hai nhà máy Samsung tại Thái Nguyên và Bắc Ninh đã đạt tới 40 tỷ USD, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam đã lên tới 54,4 tỷ USD, chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

hon 4.000 ba bau dang lam viec cho samsung dien tu viet nam hinh 3
Khảo sát các DN Việt Nam cung ứng thiết bị cho Samsung

“Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, tôi có cảm giác giống như một giấc mơ và thành quả chúng ta đạt được thực sự như một kỳ tích! Bản thân tôi mỗi khi có dịp trò chuyện với nhân viên của mình, tôi thường động viên các bạn gắn bó lâu dài với công ty nhưng dường như không mấy ai cảm nhận 10 năm ngắn hay dài như thế nào. Nhưng 10 năm đã trôi qua trong nháy mắt và bây giờ chúng ta lại đang kiến thiết tương lai cho 10, 20 năm tới. Samsung luôn cho rằng mình cũng là một thành viên trong gia đình Việt Nam, giống như cây bầu, cây bí trên giàn bầu trong câu ca dao: Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” - Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ.

Với những thành tích và bước phát triển vượt kỳ tích tại Việt Nam, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 10 năm, Samsung đã vinh dự nhận bằng khen của Chính phủ và nhận cờ thi đua do UBND Tỉnh Bắc Ninh trao tặng. Đây là sự khích lệ và động viên tinh thần lớn lao cho những nỗ lực bền bỉ của Samsung tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời tạo động lực và quyết tâm cho các bước đầu tư và phát triển tiếp theo trong tương lai của Samsung tại Việt Nam./.

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những bàn thắng “không thể tin nổi” trong PES 2019
VOV.VN - Clip những bàn thắng "không thể tin nổi" được các cầu thủ ghi trong trò chơi PES 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds