Hơn 4.000 người nhiễm HIV ở Sơn La được điều trị bằng thuốc ARV

VOV.VN -Tỉnh Sơn La hiện có hơn 4.500 người nhiễm HIV, trong đó hơn 4.200 trường hợp đang được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV.

 Sáng nay (15/12), tỉnh Sơn La tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020”. Tham dự mít tinh có hơn 700 người là đoàn viên thanh niên, sinh viên và đại diện một số Sở, Ban, Ngành tỉnh Sơn La.

Tỉnh Sơn La hiện có hơn 4.500 người nhiễm HIV, trong đó hơn 4.200 trường hợp đang được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV. Tuy nhiên tại Sơn La, dịch HIV vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, vì còn những người nhiễm HIV trong cộng đồng chưa được phát hiện.

Buổi mít tinh đã thu hút hơn 700 người tham gia.
Thông qua buổi mít tinh, mỗi người sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực về phòng chống HIV/ AIDS tại địa phương, góp phần tạo nên môi trường sống lành mạnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng, hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020 là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của mình; 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng HIV; 90% số người đang được điều trị có tải lượng HIV ở mức thấp.

Sau buổi mít tinh, các đại biểu đã diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Sơn La nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, tránh HIV/AIDS.
“Để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020 , ngành Y tế Sơn La đã tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh để tổ chức các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, trong đó tập trung vào công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức của người dân về đại dịch nguy hiểm này; và tổ chức các biện pháp chuyên môn, kỹ thuật để hạn chế mức tối đa sự lây truyền của HIV và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe của người bệnh AIDS”-bà Nguyễn Thị Kim An, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết.

Sau buổi mít tinh, các đại biểu đã diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Sơn La nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, tránh HIV/AIDS./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phao cứu sinh nào cho người nhiễm HIV khi không còn miễn phí ARV?

VOV.VN -Việt Nam có gần 100.000 trường hợp đã tử vong vì bệnh AIDS và có khoảng 250.000 người đang sống chung với HIV. 

50.000 người nhiễm HIV ở Việt Nam không biết tình trạng bệnh của mình

VOV.VN - “Hãy biết về tình trạng nhiễm HIV của bạn” là thông điệp hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12).

Cách gì để người nhiễm HIV không ngại khám chữa bệnh bằng BHYT?

VOV.VN - Gần 90% người nhiễm HIV tại Việt Nam đã có thẻ BHYT, tuy nhiên tần suất sử dụng vẫn còn thấp do vẫn tồn tại một số rào cản.

Tin cùng chuyên mục